TP. HCM: Hàng trăm công trình, dự án hoàn thành đúng tiến độ

Enternews.vn Trong đợt 2, có 159 công trình, dự án đăng ký thi đua, trong đó có 123 công trình, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ thời gian đăng ký (đạt tỷ lệ 77,36%).

Đó là thông tin được Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm báo cáo tại Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các quận, huyện và Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm, dự án Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã hoàn thành 75% kế hoạch và dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm, dự án Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã hoàn thành 75% kế hoạch và dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2021.

Theo đó, một trong những kết quả đạt được là Thành phố đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 kịp thời, linh hoạt, phù hợp trong từng giai đoạn, kiên quyết không để dịch bùng phát, hạn chế tối đa mức độ lây lan ra cộng đồng. Đến nay, TP cơ bản đã khống chế thành công đại dịch COVID-19, chưa có trường hợp tử vong.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm cho biết, tính đến ngày 30/7/2020, có 148/178 đơn vị được UBND TP phân chia thành cụm, khối thi đua hàng năm tổ chức phát động thi đua tại đơn vị (đạt 83,15%, tăng 11,24%) và đăng ký thi đua với 1.028 công trình, dự án. Trong đợt 2, có 159 công trình, dự án đăng ký thi đua, trong đó có 123 công trình, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ thời gian đăng ký (đạt tỷ lệ 77,36%).

Riêng về kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, trong điều kiện hết sức khó khăn, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự chung tay chia sẻ của Nhân dân TP, tình hình kinh tế - xã hội TP vẫn ổn định và có những điểm sáng đáng ghi nhận, làm tiền đề để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong những tháng cuối năm 2020.

Đối với nội dung đăng ký thi đua đẩy mạnh triển khai dự án Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) để đến năm 2021 khánh thành và dự án Tuyến đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành - Tham Lương) để bàn giao mặt bằng vào tháng 6 và khởi công vào tháng 10/2020, hiện toàn dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) lũy kế đạt 74,5%.

Đề cập đến nội dung UBND Thành phố và các ban Thành ủy thi đua tổ chức xây dựng các đề án, kế hoạch, quy hoạch của 3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm phát triển TP giai đoạn 2020 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 để trình Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, các đơn vị đã trình Ban Thường vụ Thành ủy 24 Chương trình, Đề án; đang thực hiện xin ý kiến Ban cán sự Đảng UBND Thành phố 14 Chương trình, Đề án; xin ý kiến Thường trực UBND Thành phố 3 Chương trình, Đề án.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM, có được những kết quả trên là do sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố. Đồng thời, phát huy tốt vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể Thành phố, sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp, sự năng động, sáng tạo của các đơn vị, các thành phần kinh tế và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thành phố đã đồng tâm hiệp lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nội dung, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo tiến độ đề ra.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: Hàng trăm công trình, dự án hoàn thành đúng tiến độ tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích