TP.HCM: Giá vé xe khách tăng không quá 40% dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Enternews.vn Hai bến xe miền Đông và miền Tây yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không tăng giá vé vượt quá 40% so với giá ngày thường trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5.

Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông và công ty CP Bến xe Miền Tây cho biết đã lên kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5.

Đại diện Bến xe miền Đông cho biết: Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019, người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày từ ngày 13 - 15/4 và gần với ngày lễ 30/4 và 1/5 nên lượng hành khách sẽ tăng nhưng không cao trên một số tuyến đường từ tỉnh Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận; Bà Rịa - Vũng Tàu; Tây Nguyên …và các địa điểm có khu du lịch.

Kẹt xe, quá tải lưu thông đường bộ, xe dù, xe nhồi...đều đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dân và lao động phổ thông mỗi dịp nghỉ lễ được về quê.

Kẹt xe, quá tải lưu thông đường bộ, xe dù, xe nhồi...đều đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dân và lao động  mỗi dịp nghỉ lễ được về quê.

Cụ thể, trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương, dự kiến hành khách tăng cao từ chiều thứ sáu (12/4), nên bến xe đã chủ động điều động xe lệch tuyến và chuẩn bị một số công tác khác (cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường) sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách.

Còn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, bến xe dự báo sản lượng năm nay sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây. Các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...nhu cầu đi lại sẽ rất lớn. Đặc biệt, trong ngày 26/4 và 28/4 sẽ có khoảng 25.000 – 47.000 lượt khách đi tại bến xe này.

Về gía vé, Ban Giám đốc bến xe cũng đề nghị các doanh nghiệp vận tại chạy các tuyến từ Quảng Ngãi, khu vực Tây Nguyên và miền Tây không tăng giá vé quá 40%, trong 3 ngày từ ngày 26 - 28/4.

Còn đại diện bến xe miền Tây cho biết, dự báo lượng hành khách đi các tỉnh Miền Tây dịp Giỗ tổ Hùng Vương tăng từ 10 đến 12%, dịp Lễ 30/4 và 01/5 tăng từ 2 đến 4% so với năm trước.

Dự kiến ngày cao điểm dịp giỗ Tổ Hùng Vương sẽ là ngày thứ tư 13/4 (thứ bảy), lượng hành khách đạt từ 38.000 đến 40.000 khách/ngày; ngày cao điểm 27/4 sẽ lượng hành khách đạt từ 62.000 đến 65.000 khách/ngày trong dịp 30/4 và 1/5.

Bến xe miền Tây cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá vé trong 2 ngày (27 – 27/4).

Riêng đối với các xe hợp đồng, xe buýt, xe tăng cường; bến xe sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai để xây dựng bảng giá vé của Bến xe bán cho các loại xe.

Ngoài ra, bến xe Miền Tây đề nghị các cơ quan quản lý TP HCM kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc” và tình trạng kẹt xe; đồng thời phối hợp với Sở GTVT Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long tổ chức phân luồng từ trục đường quốc lộ 1 từ Cầu Mỹ Thuận đến cao tốc, khu vực cầu Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu, đặc biệt là các khu vực đi qua trạm thu phí trên cao tốc TP HCM – Trung Lương và BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Giá vé xe khách tăng không quá 40% dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích