TP HCM: Doanh nghiệp cùng đứng lớp đào tạo sinh viên

Enternews.vn Đại diện của các doanh nghiệp sẽ trực tiếp đứng lớp để đào tạo, chia sẽ kinh nghiệp, kỹ năng thực tế và cung cấp các thông tin về nhu cầu việc làm đối với từng ngành nghề cho sinh viên.

Đó là nội dung buổi kí kết hợp tác của hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM với Trường đại học Văn Hiến về việc hỗ trợ, tạo việc làm thiết thực cho sinh viên sau khi ra trường diễn ra ngày 26/5 tại TP HCM.

Doanh nghiệp cùng hợp tác đào tạo và tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường

Doanh nghiệp cùng hợp tác đào tạo và tạo việc làm cho sinh viên khi ra trường

Với mục đích tạo môi trường thực hành, thực tế đồng thời đảm bảo mục tiêu chương trình đào tạo, tạo việc làm thiết thực nhất cho sinh viên sau khi ra trường, Trường đại học Văn Hiến phối hợp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM cùng đào tạo sinh viên.

Theo đó đại diện một số doanh nghiệp sẽ trực tiếp đứng lớp chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp những thông tin cần thiết cho sinh viên về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, cũng như kinh nghiệm thực tế từ mỗi ngành nghề, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập công việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chủ động tiếp cận được nguồn lực chất lượng cao.

Ông Nguyễn Tấn Trung, Giám đốc Trung tập hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Văn Hiến cho biết, nhiều năm qua sinh viên sau khi học xong chương trình đào tạo ở trường hầu hết đều tìm được việc làm phù hợp nhờ chương trình đào tạo gắn kết với các doanh nghiệp. Cụ thể năm học 2016-2017 có hơn 600 sinh viên Văn Hiến có việc làm sau khi tốt nghiệp, đạt được 93%.

Đại diện nhiều doanh nghiệp cũng cho biết, chương trình đào tạo đại học kết hợp với doanh nghiệp là một một chương trình đào tạo thực tế giúp sinh viên có được công việc tốt nhất sau khi ra trường.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Doanh nghiệp cùng đứng lớp đào tạo sinh viên tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích