TP HCM: Đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng xây nhà hát ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Enternews.vn UBND TP.HCM vừa trình HĐND TP chủ trương đầu tư dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch dự kiến sử dụng vốn ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư khoảng 1.508 tỷ đồng.

TP.HCM đề xuất đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng xây nhà hát ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM đề xuất đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng xây nhà hát ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo chủ trương trình HĐND TP.HCM, cho biết nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch sẽ được xây dựng với quy mô 1.700 chỗ, có hai khán phòng gồm khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ, tại quận 2 (thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm). Dự án dự kiến có số vốn đầu tư khoảng 1.508 tỷ đồng.

Theo UBND TP.HCM việc xây dựng một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là một công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự án dự kiến sẽ có trang thiết bị hiện đại, quy mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với chiều cao gần 10 tầng và 3 tầng hầm.

Được biết trước đây TP.HCM đã từng dự kiến xây nhà hát hiện đại tại số 23 Lê Duẩn, Quận 1. Nhưng sau đó địa điểm này được cho là không phù hợp. Đến năm 2012, địa điểm xây nhà hát được chọn là công viên 23.9, và theo kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào hoạt động vào cuối năm 2015. Kế hoạch này sau đó không được thực hiện, và nhà hát lại có chủ trương thay đổi địa điểm: dự kiến chuyển về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM cũng từng cho biết sẽ xây dựng 4 công trình văn hóa lớn là: Nhà hát giao hưởng; Trung tâm ca nhạc nhẹ; Sân khấu tuồng; Nhà biểu diễn xiếc để phục vụ người dân. Cũng theo UBND TP.HCM hiện nay gần như các chương trình nghệ thuật nhạc giao hưởng đều được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1). Đây là kiến trúc cổ, đẹp mắt được xây dựng từ năm 1898, tuy nhiên nhà hát có số lượng chỗ còn hạn chế chỉ có khoảng 500 chỗ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng xây nhà hát ở khu đô thị mới Thủ Thiêm tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.