TP HCM công bố kế hoạch đi học trở lại của học sinh các cấp

Enternews.vn Ngày 28/4, UBND TP. HCM thông báo về thời gian đi học lại đối với học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp sau thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND TP. HCM chỉ đạo như sau: Chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học trở lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp với thời gian nhập học trở lại từ ngày 4/5, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

Học sinh TP. HCM bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4/5 đối với học sinh lớp 9-12.

Học sinh TP. HCM bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4/5 đối với học sinh lớp 9-12.

Đối với Học sinh Trung học phổ thông

Lớp 12: Ngày 4/5 (thứ Hai): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 5/5 (thứ Ba): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 10 và 11: Ngày 8/5 (thứ Sáu): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 11/5 (thứ Hai): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Đối với Học sinh Trung học cơ sở

Lớp 9: Ngày 4/5 (thứ Hai): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 5/5 (thứ Ba): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp 6, 7 và 8: Ngày 8/5 (thứ Sáu): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 11/5 (thứ Hai): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Đối với Học sinh Tiểu học

Lớp 4 và 5: lớp 5 (buổi sáng) và lớp 4 (buổi chiều) Ngày 8/5 (thứ Sáu): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 11/5 (thứ Hai): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Lớp1, 2 và 3: Ngày 11/5 (thứ Hai): học sinh đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 12/5 (thứ Ba): học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Đối với Học sinh Mầm non

Ngày 18/5, Lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại.

Ngày 25/5, Lớp Mầm và Chồi bắt đầu đi học trở lại.

Ngày 01/6: các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

UBND TP. HCM cũng giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại, trong đó phải có hướng dẫn cụ thể về các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ GD- ĐT và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học,...) thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các trường mầm non, các nhóm trẻ độc lập tư thục, giao UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn.

Được biết, trong thời gian học sinh tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP. HCM đã triển khai các bài giảng tiếp nối kiến thức học kỳ 2 trên truyền hình dành cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, những bài giảng trên truyền hình chỉ tập trung giới thiệu kiến thức, giáo viên truyền đạt nội dung bài mới. Sau khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tam nghỉ do dịch COVID-19, giáo viên tổ chức rà soát học sinh đã học đều, học đủ chưa, nắm tình hình đến đâu, cần thiết thì bổ sung để hoàn chỉnh và tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập cũng như sự chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP. HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc thực hiện bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông. 

Theo văn bản này, ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng chống dịch bệnh của nhà trường để học sinh an tâm đi học và đảm bảo an toàn khi đi học.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM công bố kế hoạch đi học trở lại của học sinh các cấp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích