TP HCM: "Con đường đau khổ" Nữ Dân Công đã được tạm khắc phục

Enternews.vn Sau khi người dân và báo chí phản ánh, con đường Dân Công Hỏa Tuyến (Nữ Dân Công), xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. HCM đã được chính quyền địa phương tạm thời khắc phục.

Không còn những "ổ gà, ổ voi"

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện những “ổ gà, ổ voi” trên con đường này đã được chính quyền địa phương cho lấp đá bằng phẳng, không còn cảnh người dân, xe cộ phải vất vả khi lưu thông qua đây. Tuy nhiên, theo nhiều người dân nơi đây thì đây mới chỉ là giải pháp mang tính tạm thời.

Điều mà người dân mong muốn là thành phố cần phải sớm cho triển khai thi công con đường này. Còn nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì những giải pháp tạm thời như thế này cũng chỉ như “muối đổ biển”, người dân vẫn cứ phải vất vả “lội sông” và bao nhiêu nguy hiễm vẫn cứ rình rập họ đi đường khi qua con đường này.

Những

Những "ổ gà, ổ voi" đã được san lấp bằng phẳng.

Chú Trần Văn Chính, nhà ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc A cho biết: Sau khi nhiều tờ báo đồng loạt phản ánh, chính quyền đã cho san lấp hết các hố sâu ở giữa đường, nên giờ đi lại cũng đỡ hơn. Trước cửa nhà chú mấy hôm trước là một cái “ao” dài hơn 10m, mỗi khi có xe tải chạy qua là nước lại tràn vào nhà, chú phải xây mấy cái gờ cao để chắn nước.

Tôi sống ở đây cũng gần 50 năm, chứng kiến nhiều đổi thay của con đường này, ngày xưa nhà tôi cao hơn đường cả mét, nhưng bây giờ thì nền nhà đã thấp hơn đường 40cm. Mấy hôm trước, chính quyền đã cho họp dân để thông báo đầu quý 4/2019 sẽ triển khai thi công, dân mừng lắm. Người dân chúng tôi đã sẵn sàng hiến đất và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công, chỉ mong thi công sớm ngày nào thì người dân chúng tôi sẽ bớt khổ ngày đó” - Chú Chính chia sẻ.

Theo chú Chính và nhiều người dân sinh sống bên con đường này, nguyên nhân khiến cho con đường hư hỏng nặng như hiện nay là do đường không có hệ thống cống thoát nước nên khi mưa lớn nước không thoát được sẽ gây ngập cục bộ. Ngoài ra, hàng ngày có rất nhiều xe tải nặng lưu thông qua đây, chủ yếu là xe tải, xe ben chở vật liệu thi công đường Kênh Trung Ương nên đường mới bị hư hỏng nặng như vậy.

Không còn cảnh xe cộ phải

Không còn cảnh xe cộ phải "bơi" qua những "hồ bơi" giữa đường.

“Điều người dân chúng tôi mong muốn lúc này là thành phố cho triển khai thi công sớm ngày nào tốt ngày ấy, chứ nếu chỉ dặm vá như thế này thì chỉ một thời gian ngắn thôi rồi đâu lại vào đấy. Tiền bỏ ra sửa chữa cũng chỉ như "muối bỏ bể", sau vài trận mưa lớn là lại trôi đi hết, người dân chúng tôi đã khổ nhiều lắm rồi”. Chú Chính chia sẻ thêm.

Để người dân không còn phải "lội sông" khi về nhà

Còn chú Thường, ở ấp 3, kinh doanh vật liệu xây dựng thì cho rằng, nhờ báo chí lên tiếng mà người dân nơi đây mới được đi lại trên con đường bằng phẳng như thế này. Không còn cảnh người dân phải khổ sở khi qua đây.

Chú kể, khi những “ổ voi” trên đường chưa được san lấp, có ngày một buổi tối mà trước cửa nhà chú có đến 7 vụ ngã xe, phần lớn là phụ nữ do tay lái yếu nên sụp hố ngay. Tội nhất là những phụ nữ chở con nhỏ đi học, có lần một phụ nữ chở con đi học ở trưởng Tiểu học Vĩnh Lộc 2 gần đây, đi qua trước cửa nhà chú thì bị trượt ngã, cả mẹ lẫn con ngã vào vũng nước ướt hết, chú phải chạy ra đỡ cháu bé lên trước rồi mới quay ra dựng xe phụ người mẹ.

Đánh giá về giải pháp tạm thời này của chính quyền, chú Thường cho biết, mặc dù đây chỉ là giải pháp tạm thời để chờ thi công, nhưng trước mắt đây là giải pháp hữu hiệu giúp người dân đỡ vất vả khi đang là cao điểm của mùa mưa. Đặc biệt là chuẩn bị vào năm học mới, trên con đường này có rất nhiều trường mầm non và một trường Tiểu học.

Tuy nhiên, cũng như chú Chính và nhiều người dân sinh sống dọc hai bên con đường này, chú Thường cũng có mong muốn dự án sớm được triển khai thi công, để người dân không phải quanh năm “lội sông” khi về nhà.

Người dân không phải

Người dân không phải "lội sông" khi về nhà.

“Chúng tôi đã sẵn sàng và cũng đã cam kết trong buổi họp dân, chỉ cần dự án được thi công thì cho dù có phải dỡ nhà để bàn giao mặt bằng, chúng tôi cũng sẽ chấp nhận. Vỉa hè vào đến đâu, chúng tôi sẵn sàng dỡ bỏ công trình của nhà mình đến đấy, chỉ mong con đường này sớm được thi công và hoàn thiện để người dân chúng tôi bớt khổ”. - Chú Thường chia sẻ.

Chủ chương đầu tư đã có, người dân cũng đã đồng thuận và sẵn sàng hiến đất khi cần thì không có lý do gì để chậm chễ thi công. Thiết nghĩ, mong mỏi của người dân nơi đây là chính đáng. Thành phố cần sớm triển khai dự án để con đường huyền thoại một thời không còn “cõng” trên lưng những “ao nước” khổng lồ, không còn là nỗi ám ảnh của người dân và không còn bị mang tiếng là “con đường đau khổ” nhất Thành phố mang tên Bác.

Những hình ảnh mới nhất của "con đường đau khổ".

Những "ổ gà, ổ voi" đã được Chính quyền tạm thời khắc phục.
Người dân và phương tiện không còn phải "lội sông" khi về nhà.
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP HCM: "Con đường đau khổ" Nữ Dân Công đã được tạm khắc phục tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích