TP. HCM: Chuyển đổi nhiều căn hộ tái định cư sang căn hộ thương mại

Enternews.vn UBND TP HCM cho biết về vấn đề xử lý nhà ở tái định cư đang dư dôi trên địa bàn tại buổi họp báo ngày 3/7.

Phát biểu tại buổi họp báo về kinh tế-xã hội Tp HCM 6 tháng đầu năm 2018, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND Tp HCM, cho biết hiện nay trên địa bàn TP. HCM ở các dự án lớn có một số lượng căn hộ tái định cư đang dư thừa, điển hình tại dự án tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Võ Văn Hoan - Chánh VP UBND TP HCM phát biểu

Ông Võ Văn Hoan - Chánh VP UBND TP HCM phát biểu

Lý do dư thừa căn hộ tái định cư vì nhiều hộ dân đã quen sống ở dưới mặt đất nên họ mong muốn có một mảnh đất riêng để dựng nhà hoặc nhận bồi thường bằng tiền mặt rồi đầu tư vào các dự án khác. Hiện nay thành phố đang xin ý kiến thực hiện chuyển đổi các nhà ở tái định cư dư thừa này sang nhà ở thương mại để nhanh chóng thu hồi vốn và đưa các sản phẩm này vào thị trường bất động sản. Khi chuyển đổi nhà ở tái định cư sang nhà ở thương mại thì thành phố sẽ tính lại các loại giá khác nhau để thu hồi vốn.

Liên quan đến vấn đề tái định cư chỉnh trang đô thị của TP ông Lê Trần Kiên - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP. HCM- cho biết, Sở Xây dựng đã có tờ trình UBND TP thông qua các dự án chỉnh trang đô thị trong đó công tác tái định cư sẽ được xử lý 1 cách toàn diện. TP sẽ đảm bảo các dự án phát triển và chỉnh trang đô thị, tái định cư nhà ven kênh rạch. Hiện tại TP đang thực hiện 61 dự án chỉnh trang đô thị với số hộ bị ảnh hưởng là hơn 20.000 hộ dân.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan lanh đạo ngành của TP. HCM cũng giải đáp những vấn đề nóng mà báo chí quan tâm trong thời gian qua. Cụ thể về vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn thành phố hiện nay, một số khu xử lý rác thải trong thời gian gần đây xuất hiện mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Về vấn đề này đại diện sở Tài nguyên và Môi trường cho biết việc các khu xử lý rác thải để xảy ra vấn đề này TP sẽ tiến hành xử lý theo hợp đồng đã kí kết. Hiện nay ngành tài nguyên môi trường của TP có hệ thống quan trắc và có kết nối với các hệ thống để áp dụng xử lý. TP cũng đề nghị các khu xử lý rác thải tăng cường xịt hóa chất để xử lý mùi hôi ở các đơn vị chôn lấp rác thải. Từ này đến năm 2020 TP sẽ giảm dần việc chôn lấp rác thải sang việc thực hiện xử lý rác thải theo công nghệ.

Buổi họp báo cũng thông tin về việc xử lý đơn xin rút thôi chức của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1. Về việc này Ban cán sự đảng UBND TP đã tổ chức cuộc họp do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì. Lãnh đạo TP cũng ghi nhận những nỗ lực của ông Hải trước đây. Việc giải quyết đơn của ông Hải như thế nào, ông Hải sẽ tiếp tục là Phó Chủ tịch UBND quận 1 hay là sẽ được bố trí vào vị trí khác thì UBND TP vẫn đang chờ quyết định của Thành ủy.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: Chuyển đổi nhiều căn hộ tái định cư sang căn hộ thương mại tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nghiệp vận tải ô tô "kêu cứu" vì vắng khách

Dịch bệnh virut COVID-19 đang là mối nguy hại, tác động rất lớn đến lĩnh vực vận tải của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng sẽ phải phá sản nếu kéo dài tình trạng này mà không được hỗ trợ.