TP.HCM: Chỉ số giá nhà ở tiếp tục ổn định

Enternews.vn (DĐDN) - Báo cáo của Savills cho thấy, chỉ số giá nhà ở trên địa bàn TP.HCM trong Quý IV/2014 ở mức 89,2, ổn định theo quý và tăng 0,5 điểm theo năm.

(DĐDN) - Báo cáo của Savills cho thấy, chỉ số giá nhà ở trên địa bàn TP.HCM trong Quý IV/2014 ở mức 89,2, ổn định theo quý và tăng 0,5 điểm theo năm.

Chỉ số giá nhà ở trên địa bàn TP.HCM gần đây khá ổn định và tăng nhẹ so với các quý trước
Trong quý IV/2014, tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường là 22%, tăng mạnh 3% theo quý và 11% theo năm. Trong Quý IV, khoảng 4.130 căn hộ được hấp thụ, tăng 28% theo quý và 149% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ Quý IV/2010. Theo Savills, chỉ số giá nhà ở của những quý gần đây khá ổn định và tăng nhẹ so với với Quý IV/2013. Việc các ngân hàng và chủ đầu tư tăng cường mức hỗ trợ tài chính giúp tăng lòng tin của người mua. Bên cạnh đó, sự đa dạng của các sản phẩm trên thị trường cũng góp phần tăng tính thanh khoản cũng như cải thiện mặt bằng giá. Savills nhận định, chỉ số giá nhà ở theo quý được kỳ vọng vẫn tiếp tục ổn định trong các quý tới.

Tuệ Nhi
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Chỉ số giá nhà ở tiếp tục ổn định tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích