TP HCM: Cần cẩu dự án 10.000 tỷ đổ sập lên nhà dân do vận hành sai sót

Enternews.vn Cần cẩu đang thi công dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP HCM bất ngờ đổ sập lên nhà dân, nguyên nhân do kỹ thuật viên vận hành máy để xảy ra sai sót.

Cần cẩu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đổ sập xuống nhà dân

Cần cẩu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đổ sập xuống nhà dân

Ngày 22/07, trả lời thông tin báo chí về vu việc cần cẩu của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đổ sập xuống nhà dân, đại diện chủ đầu tư dự án Tập đoàn Trung Nam, cho biết cần cẩu do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính sở hữu và được kỹ thuật viên công ty Trung Chính vận hành.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến sựu cố trên là do trong quá trình vận hành, kỹ thuật viên vận hành máy để xảy ra sái sót, khiến cẩu vượt quá vị trí thăng bằng kỹ thuật và đổ sang phía khu vực Đình An Tài, quận 8. 

Về biện pháp khắc phục, hiện các đơn vị liên quan đang tiến hành xử lý sự cố, dự kiến sự cố sẽ được khắc phục ngay trong chiều 22/7.

Trước đó vào khoảng trưa 22/7, một cần cẩu dài khoảng 25 m ở cống kiểm soát triều Phủ Định bất ngờ đổ xuống căn nhà cấp 4 tại địa chỉ số 39 Đình An Tài thuộc phường 7, quận 8, TP.HCM, khiến mái tôn bị sập. Lúc đó, trong ngôi nhà vẫn còn 3 người đang sinh sống. Tuy nhiên, họ đã may mắn thoát chết.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng. Ngay khi nhận được tin báo khoảng 10 phút sau lực lượng công an đã có mặt, tiến hành phong tỏa hiện trường và đưa 3 người bên trong ngôi nhà ra ngoài an toàn.

Được biết, cống kiểm soát triều Phú Định là công trình thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - Giai đoạn 1, cống Phủ Định nằm trên Kênh Đôi, giữa 2 ngã ba sông Cần Giuộc – Chợ Đệm – Kênh Đôi và Kênh Đôi – Kênh Tàu Hũ, thuộc địa phận quận 8, TP.HCM, ngăn triều từ 2 con sông Vàm Cỏ Đông và sông Cần Giuộc đổ vào trung tâm thành phố.

Công trình bao gồm 1 khoang cống với khẩu độ 40m, 01 trạm bơm với công suất 36m3/s và 01 âu thuyền có khẩu độ B=15m và chiều dài L=156m. Cửa van cống bằng thép phẳng, đóng mở bằng hệ thống thủy lực nâng hạ thẳng đứng. Trạm bơm công suất 36m3/s bao gồm 6 máy bơm, mỗi máy bơm công suất 6m3/s, giai đoạn 1 lắp đặt 3 máy bơm, trạm bơm có nhiệm vụ bơm hạ mực nước trong đê bao khi mực nước lên cao do mưa lớn trong thời điểm triều cường. Toàn bộ công trình đặt trên nền cọc khoan nhồi đường kính D=1.5m.

Cống Phủ Định được cho là một trong những cống có vị trí khá phức tạp và thi công khá chậm, theo đại diện phía Chủ đầu tư cho hay: hạng mục này hầu như không ngừng thi công và đến nay đã hoàn thành được khoảng 70% khối lượng công việc. Dự kiến đến tháng 11/2019 hạng mục này sẽ được hoàn thành.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Cần cẩu dự án 10.000 tỷ đổ sập lên nhà dân do vận hành sai sót tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích