TP.HCM: 60 người là F1 của BN 1451 ở chung cư Sư Vạn Hạnh

Enternews.vn Thông tin trên được Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại buổi họp khẩn của UBND TP.HCM chiều ngày 28/12, liên quan đến ca bệnh 1451 (BN 1451) ở chung cư Sư Vạn Hạnh.

Chiều tối 28/12, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp khẩn sau khi một số khu vực bị phong tỏa do liên quan anh N.Q.H. (23 tuổi, ngụ chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5), bệnh nhân COVID-19 thứ 1451 (BN 1451) và là người đi cùng BN 1440, lãnh đạo một số quận huyện gồm: 1, 5, 8, 9, Bình Tân, Bình Chánh và Hóc Môn cùng tham dự.

Hiện đã có 60 F1 liên quan đến BN 1451 tại chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5, TP.HCM.

Hiện đã xác định được 60 F1 liên quan đến BN 1451 tại chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5, TP.HCM.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nhận định nguy cơ lây lan từ BN 1440 (Vĩnh Long) ra cộng đồng là khá thấp. Tuy nhiên, mối lo lây nhiễm từ BN 1451 vẫn đang hiển hiện. Hiện lực lượng y tế đã cách ly hơn 60 trường hợp F1 của BN 1451.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng lập danh sách các tiếp xúc gần, lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung, truy vết; đồng thời ngưng hoạt động các nơi mà BN 1451 từng đi qua và tiến hành khử trùng theo quy định. Ngoài ra, các quận huyện cũng mở rộng phạm vi truy vết ra các quán ăn, karaoke, chung cư để cách ly, xét nghiệm.

Trước đó, anh N.Q.H. đi cùng BN 1440 từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

Sau khi BN 1440 được phát hiện nhiễm COVID-19 và đang được điều trị tại Vĩnh Long, qua điều tra dịch tễ, ngày 27/12, các cơ quan chức năng ở TP.HCM đã cách ly BN 1451 tại khu cách ly Q.5 và lấy mẫu xét nghiệm. Các cơ quan chức năng Q.5 cũng đã phong tỏa tạm thời một phần block B, chung cư Sư Vạn Hạnh (P.9, Q.5), nơi BN 1451 sinh sống.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin thêm 3 trường hợp khác có liên quan đến BN 1440 tại TP.HCM gồm ông V., ông T. và ông K.. Trường hợp ông V. ở quận 1 và ông T. ở huyện Hóc Môn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19. Trường hợp ông K., hiện nay cơ quan chức năng chưa xác định được ông này đang ở đâu. Theo thông tin ban đầu, ông K. đón xe và dừng lại ở quận 9, cơ quan chức năng đang truy tìm.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, địa phương đẩy mạnh điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian ngắn nhất, triển khai các biện pháp ngăn chặn đường lây lan; thông báo khẩn cho người dân những địa điểm mà ca bệnh đi qua, tạm ngưng hoạt động toàn bộ các địa điểm này để tiêu độc, khử trùng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra tạm trú tạm vắng, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, từ hai ca dương tính gần đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các trường hợp nhập cảnh trái phép là khá lớn.

Chủ tịch UBND các quận, huyện cần quản lý chặt chẽ địa bàn, kiểm tra những trường hợp nhập cảnh và cư trú tại địa phương. Tăng cường vai trò của cảnh sát khu vực, tổ trưởng tổ dân phố, nhất là các gia đình có người thân ở nước ngoài về Việt Nam”. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: 60 người là F1 của BN 1451 ở chung cư Sư Vạn Hạnh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích