TP.HCM: 2 tháng đầu năm có 3.800 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Enternews.vn Đó là thông tin do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin tại buổi họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ diễn ra sáng 2/3/2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM trong 2 tháng đầu năm 2021 đều đạt mức tăng trưởng khả quan hơn so với cùng kỳ.

Đầu cầu trực tuyến tại UBND TP.HCM.

Đầu cầu trực tuyến tại UBND TP.HCM.

Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng 4,7%, thương mại bán lẻ hàng hoá tăng 11%, kim ngạch xuất khẩu đạt 8 tỉ USD (tăng 25%, gấp 3 lần cùng kỳ). Đồng thời, kim ngạch nhập khẩu hàng hoá 2 tháng đầu năm tăng 10,9 tỉ USD (tăng 53,1%); trong đó 3 mặt hàng làm tăng kim ngạch xuất khẩu là phân bón, chất dẻo nguyên liệu và linh kiện phụ tùng ô tô để phục vụ sản xuất.

Một tín hiệu khả quan, theo ông Võ Văn Hoan là trong 2 tháng đầu năm, TP.HCM có hơn 3.800 doanh nghiệp hoạt động trở lại. Trong khi đó, số doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục giải thể là 700 doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ngành dịch vụ của TP.HCM vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 khi ngành du lịch lữ hành giảm sâu 70%, dịch vụ lưu trú giảm 14% trong 2 tháng đầu năm.

Về thu ngân sách, theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, năm 2020, TP.HCM được Trung ương giao chỉ tiêu thu ngân sách gần 365.000 tỷ đồng, tương đương với một ngày Thành phố phải thu khoảng 1.500 tỷ đồng.

theo ông Võ Văn Hoan là trong 2 tháng đầu năm, TP.HCM có hơn 3.800 doanh nghiệp hoạt động trở lại. Trong khi đó, số doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục giải thể là 700 doanh nghiệp.

Theo ông Võ Văn Hoan, trong 2 tháng đầu năm, TP.HCM có hơn 3.800 doanh nghiệp hoạt động trở lại. Trong khi đó, số doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục giải thể là 700 doanh nghiệp.

Trong 2 tháng đầu năm 2012, mỗi ngày Thành phố thu khoảng 2.900 tỷ đồng, và đến giờ này, Thành phố đã thu 74.500 tỷ đồng, đạt 20,5% dự toán, tăng 10,5% so với cùng kỳ. Với đà này Thành phố có thể hoàn thành chỉ tiêu Trung ương giao”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin.

Về công tác chăm lo Tết Nguyên đàn Tân Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố đã tổ chức chu đáo Tết Tân Sửu đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh. Tổng số tiền chi chăm lo Tết là 1.025 tỷ đồng.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, TP.HCM có 20 ngày không phát sinh ca bệnh mới trong cộng đồng, đến giờ này đã kiểm soát tốt được dịch bệnh và một số loại hình kinh doanh từng bước hoạt động trở lại, học sinh sinh viên đã đi học trở lại từ ngày 1/3.

Về các công việc trọng tâm trong tháng 3/2021, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho hay, TP.HCM tiếp tục triển khai các biện pháp đồng bộ các giải pháp thực hiện chủ đề năm 2021 – “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Đồng thời, TP.HCM thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và luôn làm chủ đối với các tình huống phức tạp của dịch bệnh.

“TP.HCM không chủ quan nhưng cũng không hoang mang trong phòng chống dịch COVID-19. Thành phố luôn chủ động để đáp ứng mọi yêu cầu trong mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu.

Trong tháng 3/2021, TP.HCM tiếp tục nghiên cứu, có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19; làm việc với các hiệp hội doanh nghiệp, các hội ngành nghề để nắm rõ tình hình và có giải pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời; làm việc, kết nối trực tuyến với các nhà đầu tư nước ngoài, giúp kinh tế TP.HCM không bị gián đoạn. Cùng với đó, TP.HCM chú trọng phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo TP.HCM yên bình trong mọi tình huống.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: 2 tháng đầu năm có 3.800 doanh nghiệp hoạt động trở lại tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích