Toyota có thể sản xuất xe sử dụng pin nhiên liệu thương mại

Enternews.vn Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe thương mại xe sử dụng pin nhiên liệu vào giữa tháng 12 tới và tung mẫu xe xanh thế hệ mới

Các nguồn thạo tin cho hay hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe thương mại xe sử dụng pin nhiên liệu vào giữa tháng 12 tới và tung mẫu xe xanh thế hệ mới này ra thị trường vào trước cuối năm nay, qua đó hoàn thành sớm hơn mục tiêu ban đầu là năm 2015.

Ảnh minh họa. (Nguồn: abc.net.au)
Hãng xe hàng đầu thế giới này đang xem xét sản xuất hàng chục xe mỗi tháng tại nhà máy Motormachi ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản. Mẫu xe này nhiều khả năng có giá bán vào khoảng 8 triệu yen song Toyota đang có kế hoạch hạ giá xuống còn khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu yen trong năm 2020 để thúc đẩy doanh số và nâng công suất sản xuất hàng năm.

Xe sử dụng pin nhiên liệu chạy bằng điện sản sinh từ quá trình phản ứng hóa học giữa hydrogen và oxygen nhưng sự phát triển của các trạm sạc hydrogen vẫn chưa đạt được bước tiến bộ lớn nào nên đây nhiều khả năng sẽ là rào cản đối với việc kinh doanh loại xe này.

Mặc dù các quan chức Toyota cho biết hãng xe này chưa có ý định can dự trực tiếp vào lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng hydrogen song họ đang có kế hoạch hợp tác phát triển và quản lý các hệ thống cung cấp hydrogen vào thời điểm sớm nhất có thể.

Tại triển lãm ôtô Tokyo diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái, Toyota đã trình làng nguyên mẫu xe chạy pin nhiên liệu mới nhất, mẫu FCV concept. Mẫu xe này có thể sạc đầy lượng hydrogen trong khoảng 3 phút và có thể đi được quãng đường hơn 500 km trong một lần sạc cũng như có thể cung cấp cho một hộ gia đình lượng điện đủ dùng trong hơn một tuần trong trường hợp khẩn cấp.

Trong số các hãng xe khác, Honda cũng đang có kế hoạch bán xe dùng pin nhiên liệu ở Nhật Bản và Mỹ trong năm 2015 còn Hyundai dự kiến sẽ thực hiện điều tương tự ở Mỹ trong cùng năm này.

Theo Vietnamplus

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Toyota có thể sản xuất xe sử dụng pin nhiên liệu thương mại tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích