Toshin và Sài Gòn Star được thực hiện dự án TTTM ngầm Bến Thành

Enternews.vn (DĐDN) – Công ty TNHH Toshin và Công ty CP Đầu tư Phát triển hạ tầng và BĐS Sài Gòn Star vừa được UBND TP HCM chấp thuận nghiên cứu lập đề xuất và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng TTTM tại khu vực nhà ga Bến Thành và đường Lê Lợi.

(DĐDN) – UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Toshin và Công ty CP Đầu tư Phát triển hạ tầng và Bất động sản Sài Gòn Star nghiên cứu lập đề xuất và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại ngầm tại khu vực nhà ga Bến Thành và đường Lê Lợi với tổng mức đầu tư 6400 tỷ đồng. 

999999Xung quanh nhà ga metro Bến Thành sẽ được đầu tư nhiều trung tâm thương mại, siêu thị

Trung tâm thương mại này sẽ nằm dưới khu vực ngầm nhà ga Bến Thành của tuyến metro số 1 và dọc trục đường Lê Lợi. Các dự án trên sẽ được thực hiện từ nguồn vốn tự có của các doanh nghiệp trong thời gian hạn định 4 tháng.

Được biết, trước đó Công ty Toshin Development Co., Ltd (Nhật Bản) đã đề xuất với UBND TP HCM được đầu tư phát triển trung tâm thương mại ngầm Bến Thành (quận 1, TP HCM) theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Tổ hợp này được đánh giá sẽ là điểm nhấn quan trọng trong sự phát triển của TP HCM. Tổng chi phí xây dựng của dự án ước tính khoảng 6.374 tỷ đồng và công ty trên đề nghị tỉ lệ đóng góp giữa hai đối tác công - tư ứng với cơ cấu góp vốn lần lượt là 67% và 33%.

Theo đề xuất, toàn bộ trung tâm thương mại ngầm được chia thành khu vực công cộng và khu vực thương mại; Trong đó, đối tác công (TP HCM) sẽ đầu tư lối đi công cộng bằng vốn ODA của Nhật và thu hồi vốn từ nguồn thu thuế của hoạt động kinh doanh ở dự án. Phần đối tác tư (doanh nghiệp) được cấp chứng nhận đầu tư và quyền sử dụng đất ngầm, sẽ trực tiếp đầu tư và thu hồi vốn từ lợi nhuận kinh doanh của khu thương mại.

Dự án cụm trung tâm thương mại ngầm này sẽ được thực hiện song song với việc thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2023.

Vũ Hiền

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Toshin và Sài Gòn Star được thực hiện dự án TTTM ngầm Bến Thành tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích