Tổng thống Trump xuất viện và sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử

Enternews.vn Hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Trump sau khi xuất viện sẽ tiếp tục cách ly trong bao lâu. Nhưng trước khi rời bệnh viện, Trump nói rằng ông "sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử."

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã được đưa ra khỏi Trung tâm Y tế Walter Reed vào tối thứ Hai sau ba ngày điều trị COVID-19.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã được đưa ra khỏi Trung tâm Y tế Walter Reed vào tối 5/9 sau ba ngày điều trị COVID-19.

Sau khi được điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed trong ba ngày, Tổng thống Donald Trump đã được xuất viện vào chiều 5/10.

"Tôi sẽ rời Trung tâm Y tế Walter Reed hôm nay lúc 6:30 chiều. Tôi cảm thấy thực sự tốt!… Đừng sợ Covid. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn." - Tổng thống Donald Trump viết tweet chiều 5/10.

Đội ngũ y tế của Trump đã cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của ông và cho biết, ông Trump sẽ nhận được liều thuốc thứ năm và liều cuối cùng của thuốc remdesivir kháng vi-rút COVID-19 tại Nhà Trắng vào hôm nay (6/10). Bác sĩ của ông, Tiến sĩ Sean Conley lưu ý rằng Trump đã không bị sốt trong 72 giờ.

Conley xác nhận rằng Trump sẽ trở lại Nhà Trắng sau ba đêm ở Walter Reed. "Trong 24 giờ qua, Tổng thống đã tiếp tục tiến bộ", Conley nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo với giới truyền thông. "Ông ấy đã đáp ứng và vượt quá tất cả các tiêu chuẩn xuất viện tiêu chuẩn."

Tuy nhiên, theo giới truyền thông, Conley đã né tránh một số câu hỏi chính về tình trạng của Tổng thống, bao gồm chức năng phổi của ông và ngày xét nghiệm coronavirus âm tính cuối cùng của ông. Các bác sĩ của Trump nói rằng ông đã tiếp tục sử dụng dexamethasone, một loại steroid được chứng minh là có lợi cho những bệnh nhân bị bệnh nặng với COVID-19.

Cho đến nay, virus này đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ.

Trước đó, dựa trên các tài khoản trước đó của bác sĩ, các triệu chứng của Trump nhanh chóng leo thang sau khi ông thông báo vào sáng sớm 2/10 rằng ông đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Ngay sau đó, Trump được đưa đến Walter Reed để điều trị COVID-19.

Việc Tổng thống Trump được xuất viện sớm đã phần nào xóa đi những đồn đoán về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật của ông trong suốt ba ngày vừa qua và đem lại niềm tin cho giới đầu tư.

Ngay sau thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump được cải thiện, thị trường chứng khoán đã tăng bật trở lại với chỉ số Down Jones kết thúc phiên giao dịch tăng 465 điểm so với phiên sụt giảm vào ngày 2/10 khi Tổng thống Trump thông báo bị nhiễm virus SARS-COV-2.

Giá dầu cũng đã bắt đầu phục hồi với giá dầu  Brent và giá dầu Brent ở Tây Texas tăng khoảng 6%.

Nhiều nhận định cho rằng hình ảnh ông Trump vẫn làm việc khi phải điều trị trong bệnh viện cũng như sự bình phục nhanh của ông cho thấy ông là người mạnh mẽ và thuyết phục được cử tri rằng ông sẽ sớm quay trở lại chiến dịch tái tranh cử của mình trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng như hiện nay và  hoàn toàn có thể tiếp tục đảm nhận 4 năm tiếp theo tại Nhà Trắng.

Theo  phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, ông Trump vẫn có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại Trung tâm Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, nơi diễn ra  các cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ vào năm ngoái.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump xuất viện và sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích