Tổng thống Trump sẽ gặp Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6

Enternews.vn Hội nghị thượng đỉnh lịch sử của ông Trump với nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Dingapore

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore

 

Tổng thống Mỹ đã tiết lộ thời gian và địa điểm của cuộc họp trong một dòng tweet.

Thông báo của Tổng thống đến sau nhiều tuần gợi ý và đề xuất về thời gian và địa điểm hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau.

Vài giờ trước khi đưa ra thông báo, ông Trump đã chào đón ba công dân Mỹ được thả tự do và trở về nhà sau khi bị cầm tù ở Triều Tiên. Bình Nhưỡng thả họ khi gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đầu tuần này.

Singapore là một quốc gia ở Đông Nam Á có diện tích gấp 4 lần Washington.

Trump trước đó đã đưa ra ý tưởng về việc tổ chức cuộc họp tại vùng phi quân sự phân chia Triều Tiên và Quốc. Kim và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhau tại đây vào tháng trước.

"Tôi nghĩ rằng tổ chức cuộc họp ở Singapore là hợp lý vì một vài lý do. Đầu tiên, tổ chức tại khu vực phi quân sự sẽ không mang tính đột phá vì các bức ảnh sẽ rất giống nhau và không cho thấy điều khác hay tươi mới", Harry Kazianis - Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm vì lợi ích quốc gia, nói với CNBC. "Thứ hai, bạn không thể tổ chức ở Trung Quốc, vì tình báo Trung Quốc sẽ lắng nghe bất kỳ cuộc hội thoại bên lề nào giữa hai nhà lãnh đạo".

Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Mỹ và một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một sự đảo chiều bất ngờ trong quan hệ giữa hai bên so với năm ngoái, khi hai bên đã ở trên bờ vực chiến tranh.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump sẽ gặp Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6 tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích