Tổng thống Trump "hứa hẹn" sớm có vắc xin ngừa COVID-19

Enternews.vn Chính phủ Mỹ tuyên bố đã lên kế hoạch phân phối vắc xin ngừa COVID-19 miễn phí cho dâ và cho biết, sẽ có vắc xin sớm nhất vào tháng 10 tới.

Thế giới sẽ không có đủ vắc xin COVID-19 trong hơn một năm tới - Ảnh: REUTERS

Thế giới sẽ không có đủ vắc xin ngừa COVID-19 trong hơn một năm tới - Ảnh: REUTERS

Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) vừa đề ra kế hoạch phân phối vắc xin ngừa COVID-19 miễn phí cho tất cả người dân Mỹ trong khoảng thời gian sắp tới.

“Chúng tôi đã làm việc trong nhiều tháng qua nhằm đảm bảo có thể quản lý và phân phối vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả ngay khi nó được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông qua” - Bộ trưởng HHS - ông Alex Azar tuyên bố.

Theo kế hoạch, mọi người dân sẽ cần tiêm hai liều vắc xin, cách nhau từ 21 đến 28 ngày. Ngoài ra, vì nguồn cung vaccine có thể hạn chế khi lưu hành lô thuốc đầu tiên, nên các nhân viên y tế và những người dễ bị phơi nhiễm nhất sẽ được tiêm trước hết.

Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cũng khẳng định rằng vắc xin ngừa COVID-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho người dân.

Trong cuộc họp ngày 16/9 vừa qua, Tổng thống Donald Trump cho biết, chính phủ Mỹ có thể bắt đầu phân phối vắc xin ngừa COVID-19 sớm nhất vào tháng 10 hoặc muộn hơn một chút, ngay sau khi được FDA chấp thuận.

Ông cho biết, Mỹ đã sản xuất tất cả các nguồn cung cấp cần thiết và các quan chức y tế sẽ có thể phân phối ít nhất 100 triệu liều vaccine COVID-19 vào cuối năm nay. Ông nói rằng, vắc xin có thể bắt đầu phân phối từ tháng 10 hoặc 11/2020.

Cũng trong ngày 16/9, trong phiên điều trần tại Thượng viện, Tiến sĩ Robert Redfield - Giám đốc trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ nói rằng, ông dự kiến tiêm chủng sẽ bắt đầu từ tháng 11 hoặc tháng 12/2020 với số lượng hạn chế những liều tiêm đầu tiên cho các đối tượng cần nhất như nhân viên y tế và người cao tuổi.

"Sẽ mất khoảng 6 đến 9 tháng để toàn bộ người dân Mỹ được tiêm chủng và Mỹ sẽ có thể tiếp tục "cuộc sống bình thường" vào quý 3 năm 2021". - Tiến sĩ Robert Redfield nói.

CDC Mỹ cũng vạch ra một kế hoạch sâu rộng để cung cấp vắc xin COVID-19 miễn phí cho tất cả người Mỹ. Trong kế hoạch, CDC dự đoán vắc xin COVID-19 ban đầu sẽ được cấp phép sử dụng khẩn cấp trước khi được phê duyệt chính thức.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 6h ngày 18/9, toàn cầu ghi nhận 30.326.815 người nhiễm COVID-19, trong đó có 950.055 ca tử vong và 22.011.992 bệnh nhân bình phục. Mỹ vẫn là nước chịu tác động mạnh nhất của dịch COVID-19 với 6.869.347 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 202.123 ca tử vong. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump "hứa hẹn" sớm có vắc xin ngừa COVID-19 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích