Tổng thống Trump gia tăng xung đột với truyền thông Mỹ 

Enternews.vn Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc các mạng xã hội can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Tổng thống Trump gia tăng xung đột với truyền thông Mỹ 

Tổng thống Trump gia tăng xung đột với truyền thông Mỹ. 

Trump nói với tờ The Daily Caller rằng, các công ty công nghệ lớn đã can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ sắp tới, và trước đó Facebook, Google đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

"Có lẽ tôi đã làm tốt hơn vì tôi giỏi Twitter và tôi giỏi về truyền thông xã hội, nhưng sự thật là tất cả họ đều đứng về phía Hillary Clinton, và nếu bạn nhìn vào những gì đang diễn ra với Facebook và Google, họ hầu như đều đứng về phía bà ấy", ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng cảnh báo các công ty công nghệ không nên tiếp tục thiên vị chống lại những người bảo thủ.

Tuần trước, Trump đã cáo buộc Google thao túng các kết quả tìm kiếm để ưu tiên những tin tức tiêu cực đối với ông. "Các công ty truyền thông xã hội sẽ chịu hậu quả pháp lý", ông Trump cảnh báo.

Các giám đốc điều hành cấp C từ các công ty truyền thông xã hội lớn, như Twitter, Facebook... dự kiến sẽ phải điều trần trước các nhà lập pháp Mỹ về việc can thiệp bầu cử. 

Google có thể vắng mặt trong phiên điều trần khi CEO của Alphabet, Larry Page, và CEO của Google, Sundar Pichai, đã từ chối lời mời của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ. Thay vào đó, Google đã đề nghị để luật sư hàng đầu của mình, Kent Walker, xuất hiện, nhưng Ủy ban này đã từ chối đề nghị này.

Thượng nghị sĩ Mark Warner, Phó chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, cho biết trong một dòng tweet vào ngày 4/9 rằng: "Ông Larry Page nên có mặt ở đó. Không quá muộn để Google đứng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump gia tăng xung đột với truyền thông Mỹ  tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích