Tổng thống Putin thu nhập thấp hơn 4 lần so với thư ký báo chí của chính ông

Enternews.vn (DĐ N) - Thu nhập của Tổng thống Nga Putin năm vừa qua là 8 triệu 891 nghìn rúp, một năm trước đó người đứng đầu nhà nước có thu nhập 7 triệu 654 nghìn rúp, hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin từ bản kê khai được công bố trên trang web điện Kremlin.

(DĐ N) - Thu nhập của Tổng thống Nga Putin năm vừa qua là 8 triệu 891 nghìn rúp, một năm trước đó người đứng đầu nhà nước có thu nhập 7 triệu 654 nghìn rúp, hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin từ bản kê khai được công bố trên trang web điện Kremlin.

Trong số các tài sản của tổng thống được liệt kê có một khoảnh đất, một căn hộ và một nhà để xe. Các động sản bao gồm xe GAZ M-21, xe GAZ M-21-R, xe "Niva" và rơ moóc ô tô "Skif".

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã có thu nhập gần 8,8 triệu rúp năm 2015. Tài liệu kê khai tài sản năm qua cho biết, ông Medvedev có một hợp đồng thuê đất dài hạn 49 năm, sở hữu một căn hộ và hai chiếc xe — GAZ-20 và GAZ-21.

Dù là những người quyền lực nhất nước Nga, nhưng thu nhập của Tổng thống và Thủ tướng Nga lại thấp hơn 4 lần so với thu nhập của thư ký báo chí của tổng thống là Dmitry Peskov, người có thu nhập tới 36,7 triệu rúp trong năm 2015, theo tờ khai.

Phu nhân hiện nay của ông Peskov, nữ vận động viên trượt băng Tatiana Navka đã đem về cho gia đình 89 triệu rúp. Ông Peskov sở hữu 3 căn hộ, một chỗ đậu xe, hai chiếc xe: Toyota và Land Cruiser 200. Vợ ông, bà Tatiana Navka có bốn căn hộ, một tại Hoa Kỳ, một nhà riêng, hai lô đất và một chỗ đậu xe. Ngoài ra, bà còn sở hữu bốn chiếc xe và một xe máy địa hình.

Thu nhập của bà Elvira Nabiullina, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, trong năm qua tăng không đáng kể so với năm 2014 (21,9 triệu rúp) và là hơn 24 triệu rúp.

Con số này nêu trong bảng kê khai của chồng bà là ông Yaroslav Kuzminov đại biểu Duma Matxcơva, công bố hôm thứ Năm.

Bản thân ông Kuzminov trong năm qua chỉ kiếm được 27,8 triệu rúp tuy rằng năm 2014 kết quả thu nhập của ông là 45,3 triệu rúp.

Trong sở hữu tài sản của bà Nabiullina còn gồm chiếc xe Jaguar S-Type, phần tỷ lệ trong căn hộ chung 70,6 mét vuông và một khu vực sinh hoạt riêng rộng 112 mét vuông.

Ông Kuzminov sở hữu mảnh đất gần 1500 mét vuông, căn nhà ngoại ô và một phần trong căn hộ chung. Ông này không có xe riêng.

Bảo Trâm

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin thu nhập thấp hơn 4 lần so với thư ký báo chí của chính ông tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích