Tổng thống Peru giải thích lý do chậm trễ trong giải quyết 3 kiến nghị của Petrovietnam

Enternews.vn Tại phiên đối thoại thứ 6 có chủ đề “Những chân trời mới cho thương mại”, đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam - PVN) đã có câu hỏi gửi tới Tổng thống Cộng hòa Peru.

Ông Ngô Hữu Hải -  Tổng Giám đốc Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP thuộc PVN) cho biết, 3 đề xuất của công ty đã từng được gửi tới ngài Tổng thống và Quốc hội Peru nhưng chưa có câu trả lời. Đây là 3 đề xuất về việc hoạt động của công ty tại Peru.

Ông Pedro Pablo Kuczynski, Tổng thống Cộng Hòa Peru tại phiên đối thoại thứ 6 có chủ đề “Những chân trời mới cho thương mại”

Ông Pedro Pablo Kuczynski, Tổng thống Cộng Hòa Peru tại phiên đối thoại thứ 6 có chủ đề “Những chân trời mới cho thương mại”

“Đúng 1 năm trước, tại diễn đàn như thế này bên Peru (APEC Peru 2016), chúng tôi đã đưa ra đề xuất. Tuy nhiên, dù trải qua nhiều cuộc họp liên chính phủ, vẫn chưa giải quyết được. Đề nghị Tổng thống cho biết, với mối cảm tình với đất nước Việt Nam, công ty Việt Nam và sự cởi mở như Tổng thống vừa chia sẻ thì đến khi nào kiến nghị này được giải quyết?” – ông Ngô Hữu Hải hỏi.

Ông Pedro Pablo Kuczynski - Tổng thống Cộng Hòa Peru đã trả lời câu hỏi của đại diện PVN ngay tại phiên đối thoại. Tổng thống Peru cho rằng, đây là một câu hỏi về khai thác dầu mỏ tại khu vực rừng Amazon, thuộc lãnh thổ Peru. Một vài đơn vị vận hành của phía Peru cũng tham gia dự án với PVN và có nhiều lý do khiến dự án bị chậm trễ.

“Chúng tôi có một số đơn vị vận hành dự án cùng các đối tác, lý do dự án hơi chậm là chúng tôi muốn có những thay đổi trong việc khai thác và phát triển dầu khí, để có sự thay đổi giá thành hợp lý hơn. Dự án chậm một phần là do chúng tôi đang xây dựng một đường ống trung chuyển dầu trong khu vực. Đấy là những vấn đề lý giải cho sự chậm trễ của dự án” – Tổng thống Cộng hòa Peru nói.

Hiện nay, PVEP đang có 2 lô khai thác dầu khí cùng với Công ty Perenco (Cộng hòa Pháp) là 67 và 39 tại rừng Amazon thuộc lãnh thổ Peru. Ngày 20/11/2013, PVEP và Perenco đã bắt đầu khai thác dòng dầu thương mại.

Trước khi trả lời các câu hỏi, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận về tự do hóa thương mại. Tổng thống Cộng hòa Peru đã nhắc tới Tập đoàn Viettel và coi đây như một một biểu tượng của sự hợp tác. Viettel đã đầu tư vào Peru và cung cấp dịch vụ viễn thông với thương hiệu Bitel. Tổng thống Peru khẳng định, Viettel – một doanh nghiệp Việt Nam đang đóng vai trò lớn trên thế giới, điều không ai nghĩ đến trước đây sau khi Việt Nam trải qua 2 cuộc chiến tranh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Peru giải thích lý do chậm trễ trong giải quyết 3 kiến nghị của Petrovietnam tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích