Tổng thống Obama thăm Nhà sàn Bác Hồ

Enternews.vn (DĐDN) - Sau cuộc hội đàm tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đưa tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm Nhà sàn Bác Hồ.

(DĐDN) - Sau cuộc hội đàm tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đưa tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm Nhà sàn Bác Hồ.

nha san Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm Nhà sàn Bác Hồ. Ảnh: Zing.vn

Nhà sàn là một trong ba ngôi nhà gắn với một quãng đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên quần thể Khu lưu niệm tại Phủ Chủ tịch, cùng với nhà 54 và nhà 67.

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà sàn của đồng bào Tây Bắc: dài 10,5 m, rộng 6,2 m, có hai tầng. Tầng trên có hai phòng, mỗi phòng rộng trên dưới 10 m2 dùng làm phòng ngủ và phòng làm việc về mùa đông, ngôi nhà hoàn thành ngày 1/5/1958.

Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc từ ngày 17/5/1958 cho tới khi Người qua đời. Nhà sàn Bác Hồ không chỉ mang đậm dấu ấn lịch sử, mà còn là một di sản kiến trúc, văn hóa của Việt Nam.

Hiện nay, gần 250 tài liệu hiện vật thuộc nhiều chất liệu khác nhau ở Nhà sàn vẫn được giữ nguyên vẹn và bảo quản chu đáo như những ngày cuối cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc.

Tổng thống Mỹ Obama cùng Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân cho cá ăn tại khu nhà sàn Hồ Chủ tịch. Ảnh: Reuters

Tổng thống Obama cùng bà Ngân tham quan nhà sàn trong khoảng 15 phút, sau đó xuống ao cá Bác Hồ cho cá ăn, trước khi lên xe Cadillac One rời đi.

Bài liên quan:

Trước đó, sáng 25/3, sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi hội đàm chính thức với Tổng thống Mỹ Obama và chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi tọa đàm, Tổng thống Obama đã chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang về “những tiến bộ vượt bậc” mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Tổng thống Obama cũng hoan nghênh “mối quan hệ ngày càng thắt chặt” giữa hai nước và khẳng định: “Chúng tôi đến đây nhằm chứng tỏ mối quan hệ thắt chặt mà chúng ta đã xây dựng trong những thập kỷ qua”.

Sau buổi hội đàm, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo cấp cao hai nước, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đã ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá lên tới 11,3 tỷ USD. Cùng với đó, một hợp đồng khác được hãng này ký kết cũng trong buổi lễ này với Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp lên tới 3,04 tỷ USD.

Hà Hằng

>> Tổng thống Obama hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Obama thăm Nhà sàn Bác Hồ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích