Tổng thống Nga sở hữu 200 tỷ USD đầu tư vào ngân hàng, bất động sản?

Enternews.vn (DĐDN) – Theo người đứng đầu của quỹ đầu tư Hermitage Capital, Bill Browder, tổng thống Nga Putin hiện sở hữu tổng tài sản lên tới 200 tỷ USD.

(DĐDN) - Theo người đứng đầu Quỹ đầu tư Hermitage Capital Bill Browder, Tổng thống Nga Putin hiện sở hữu tổng tài sản lên tới 200 tỷ USD.

Bill Browder - Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN của Mỹ, Bill Browder cho biết:“Tôi tin rằng ông ấy có khoảng 200 tỷ USD. Số tiền này được tạo ra sau 14 năm ông cầm quyền tại Nga. Tất cả số tiền đó nằm trong những dự án bất động sản, ngân hàng Thụy Sĩ, cổ phiếu cùng các quỹ đầu tư của Putin và bạn bè của mình”.

Bill Browder là Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management. Đây từng là quỹ đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Nga.

Nhiều người cho rằng, nếu ông Putin thực sự có 200 tỷ USD, điều này đồng nghĩa với việc Tổng thống Nga sẽ là người giàu nhất thế giới, vượt qua Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates - người vẫn được biết tới là nhân vật đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới với tổng tài sản ước tính hơn 80 tỷ USD. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn chưa được kiểm chứng và không loại trừ đây là thông tin được báo chí phương Tây thêu dệt ra nhằm gây bất lợi cho Tổng thống Nga, trong bối cảnh Nga và phương Tây đang có những cuộc đối đầu nghiêm trọng chưa từng có kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Năm

2013, Tổng thống Putin cũng từng bị đồn là người giàu nhất hành tinh nhưng khi đó số tài sản được ướng tính của ông thấp hơn rất nhiều so với con số 200 tỷ USD mà ông Browder đưa ra. Con số được đồn năm 2013 là vào khoảng từ 40 đến 70 tỷ USD. Con số này khi đó đã gây choáng váng. Vậy mà hiện tại, ông Browder còn đưa ra con số khủng khiếp hơn rất nhiều. Vậy thực hư con số này là như thế nào và nó được đưa ra dựa trên căn cứ gì?

Hiện, người đứng đầu Điện Kremlin vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận gì về thông tin trên.

Ông Putin là một cựu trung tá Ủy ban An ninh nhà nước Liên Xô, ông từng giữ chức Thủ tướng Nga năm 1999 trước khi được bầu vào vị trí Tổng thống năm 2000. Ông Putin đã đưa nước Nga vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế tồi tệ do chính quyền của tổng thống Boris Yelsin để lại. Dưới thời ông Putin, kinh tế Nga có giai đoạn phát triển cực thịnh, mức tăng trưởng kinh tế Nga từ 2001 đến 2007 vào khoảng 7% mỗi năm với GDP tăng gấp 6 lần so với thời người tiền nhiệm trước đó.

Hoàng Sang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga sở hữu 200 tỷ USD đầu tư vào ngân hàng, bất động sản? tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích