Tổng thống Donald Trump bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Enternews.vn (DĐDN) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng hình thức tấn công mạng, giúp ông chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton.

(DĐDN) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng hình thức tấn công mạng, giúp ông chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton.

 

ap-president-elect-donald-trump-w-border-e1478677222825-620x435

“Tôi nghĩ rằng đó là điều lố bịch. Tôi nghĩ rằng đó lại là một cái cớ khác. Tôi không tin điều đó,” ông Trump trả lời phỏng vấn chương trình “Fox News Sunday” phát sóng ngày hôm qua.

Theo hãng tin Reuters, tuyên bố của ông Trump đặt ông vào thế đối đầu với một số thượng nghị sĩ nổi bật ngay trong Đảng Cộng hòa, những người hôm 11/12 bày tỏ lo ngại về sự can thiệp của Moscow vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và kêu gọi một cuộc điều tra lưỡng đảng.

Tổng thống đắc cử Mỹ đổ lỗi cho phe Dân chủ đã tung ra các tin tức về sự can dự của Nga. Ông Trump cũng cho biết ông không tin rằng những cáo buộc đó xuất phát từ Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA).

Trước đó, Reuters dẫn quan chức cấp cao Mỹ cho biết, CIA kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 để giúp ông Donald Trump đắc cử.

Các nghị sỹ của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tuần trước hối thúc tiến hành điều tra về sự can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tổng thống đương nhiệm Barack Obama cũng đã yêu cầu điều tra lại các cuộc tấn công mạng vào hệ thống bầu cử và Đảng Dân chủ Mỹ, trong thời gian chiến dịch tranh cử đang diễn ra.

Trong một tuyên bố hiếm hoi hồi tháng Mười, các quan chức chính phủ Mỹ cho biết các cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị của Đảng Dân chủ, và email của cựu ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton là do “các quan chức cấp cao nhất của Nga” chỉ đạo.

Sự nghi ngờ có Nga đứng đằng sau ông Trump càng lớn hơn, khi ông cho biết đang cân nhắc Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Exxon Mobil, ông Rex Tillerson, làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Ông Tillerson là người được cho là có mối quan hệ thân cận với Moscow, và từng lên tiếng chống lại sự trừng phạt của Mỹ đối với Nga.

“Tôi quan ngại vì ông ấy có mối quan hệ hết sức gần gũi với Vladimir Putin, và họ từng thực hiện các hợp đồng lớn với nhau,” Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John McCain nói trong chương trình “Face the Nation” của kênh CBS.

Theo Reuters, các cơ quan tình báo Mỹ từng nói với Quốc hội Mỹ và chính quyền của Tổng thống Obama rằng Nga đã gia tăng các hoạt động trong không gian mạng, kể cả chuyện can thiệp một cách bí mật vào các cuộc bầu cử ở Mỹ và Châu Âu.

 

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Donald Trump bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích