Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tiếng về vụ xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương

Enternews.vn Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có công văn gửi Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đề nghị xét xử khách quan, công bằng đối với bị cáo Hoàng Công Lương.

Nội dung công văn có nêu: “Những ngày qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã theo dõi sát sao việc Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình xét xử bị cáo Hoàng Công Lương – bác sỹ, đoàn viên Công đoàn khối Kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một số bị cáo khác liên quan trong vụ chạy thận nhân tạo gây chết 9 người. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm”.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên xét xử

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên xét xử

Qua theo dõi quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa và những ngày đầu  của phần tranh luận, cho thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện, trong đó có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên Tòa, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại.

“Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội” – Công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 22/5 - ngày làm việc thứ 6 phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo trong vụ tai biến y khoa chạy thận ở BVĐK tỉnh Hòa Bình làm 9 người tử vong tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Bác sĩ Hoàng Công Lương bị VKS đề nghị 30-36 tháng tù treo, thử thách 5 năm. Bị cáo Quốc bị đề nghị 5-10 năm tù về tội "Vô ý gây chết người". Bị cáo Sơn bị đề nghị 4-5 năm tù.

Đáng chú ý, vụ án đang xét xử đã xuất hiện nhiều bất thường mang đến cho người theo dõi sự bất bình lẫn cảm thương sâu sắc.

Gần đây nhất, ngày 26/5 tại phiên thảo luận trong kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đã có nhiều đại biểu băn khoăn cho rằng “bác sỹ Lương bị kết tội như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành y tế, đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan xem xét lại vụ án, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bác sĩ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tiếng về vụ xét xử bác sỹ Hoàng Công Lương tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích