Tổng Giám đốc Ecopark “ngồi” ghế Chủ tịch Vinaconex

Enternews.vn Ông Đào Ngọc Thanh – TGĐ Công ty CP đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) - Chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark vừa được bầu giữ ghế Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex.

HĐQT mới của Vinaconex ra mắt (Chủ tịch Đào Ngọc Thanh ôm hoa)

Ông Thanh đã được bầu vào chiếc ghế cao nhất tại Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex – Mã CK: VCG) trong phiên họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Vinaconex vào sáng 11/1/2019. Đây là điều ít ai ngờ tới bởi trước đó ông Thanh chưa hề xuất hiện trong các thương vụ mua bán cổ phần của Vinaconex.

Như mọi người đã biết trước đó, vào ngày 22/11/2018 Công ty TNHH An Quý Hưng do ông Nguyễn Xuân Đông làm giám đốc đã bỏ ra số tiền 7.366 tỷ đồng để mua trọn lô 255 triệu cổ phiếu, tương đương 57.71% cổ phần vốn điều lệ VCG từ SCIC.

Vào ngày 27/12/2018, Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ do ông Vũ Xuân Cường làm Giám đốc đã bỏ ra 2002 tỷ đồng để mua thành công trọn 94 triệu cổ phiếu VCG, tương đương 21,28% cổ phần Vinaconex từ cổ đông trước đó là Tập đoàn Viettel.

Tiếp đó, vào ngày 28/12, Star Invest do ông Đặng Thế Anh Đức - sinh năm 1985 làm Tổng Giám đốc bất ngờ gây chú ý trên thị trường khi thông báo đã mua thành công toàn bộ 7,57% vốn của Vinaconex do Pyn Elite Fund sở hữu với giá 840 tỷ đồng, tương đương bình quân 25.000 đồng/cổ phần.

Như vậy, chỉ trong hơn 1 tháng, cơ cấu cổ đông của Vinaconex đã thay đổi hoàn toàn với sự xuất hiện của 3 cổ đông mới nắm giữ gần 87% cổ phần VCG, số cổ phần còn lại do các cổ đông nhỏ lẻ nắm giữ.

Đại hội đồng cổ đông bất thường Vinaconex cũng chính thức thông qua danh sách Hội đồng Quản trị gồm 7 thành viên, trong đó có 2 người cũ của Vinaconex  là các ông Thân Thế Hà và Dương Văn Mậu đều đang giữ chức danh Phó Tổng Giám đốc Vinaconex trước đó. Đại hội cũng thông qua việc bầu Ban kiểm soát 5 người do ông Dương Văn Mạnh làm Trưởng ban.

Phát biểu nhân lễ ra mắt, Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh cho rằng đây là thời điểm vô cùng thích hợp để Vinaconex chuyển mình thành doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Việt Nam không  chỉ trong lĩnh vực thi công xây dựng mà còn cả trong các  vĩnh vực khác như: đầu tư và phát triển bất động sản để  Tổng Công ty có những sản phẩm mới là những khu đô thị, khu công nghiệp kiểu mẫu được thế giới công nhận.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng Giám đốc Ecopark “ngồi” ghế Chủ tịch Vinaconex tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích