Tổng Giám đốc Công ty CP MISA: Thách thức lớn nhất từ chính “ánh hào quang” của mình

Enternews.vn Là doanh nghiệp phần mềm ra đời trong bối cảnh hành lang pháp lý trong lĩnh vực này còn chưa rõ ràng, vậy Công ty CP MISA có hướng đi riêng nào để trở thành người bạn đồng hành của doanh nghiệp?

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trao đổi với bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc Công ty CP MISA xung quanh vấn đề này.

Bà Đinh Thị Thuý cho biết, sản phẩm chính của MISA hiện nay bao gồm các phần mềm kế toán, quản lý tài sản, tài chính, thuế, quản trị dành cho các khách hàng là các đơn vị hành chính sự nghiệp, xã/phường, doanh nghiệp, phần mềm quản lý nhà hàng, cửa hàng thời trang như: Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET; Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN; Phần mềm hóa đơn tài chính meInvoice.vn;Nền tảng dịch vụ kế toán dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ MISA Startbook.vn...

bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc Công ty CP MISA

Bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc Công ty CP MISA.

- Gắn bó 21 năm trên chặng đường 25 năm MISA, cho đến nay, sản phẩm nào của MISA cung cấp cho doanh nghiệp khiến bà tâm đắc và cảm thấy hài lòng nhất?

Mỗi sản phẩm phát hành triển khai mang lại nhiều hữu ích cho khách hàng đều là những sản phẩm mà tôi rất tâm đắc và hài lòng. Đặc biệt, các sản phẩm liên quan đến nghiệp vụ tài chính kế toán thuế là những sản phẩm cốt lõi của MISA. Chúng tôi tự hào bởi số lượng gần 250.000 khách hàng là doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm MISA.

- Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, sự cạnh tranh dự báo ngày càng khốc liệt, nhất là với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm. Vậy đâu là những thách thức MISA phải đối mặt, thưa bà?

Nếu trước đây, MISA chỉ phải cạnh tranh với các đối thủ trong nước, ngày nay phải đối đầu với những đối thủ từ nước ngoài với kinh nghiệm, khả năng tài chính mạnh và cách thức kinh doanh khác biệt.

Bên cạnh đó, áp lực từ sự cạnh tranh mạnh mẽ của làn sóng startup trong nước. Đây sẽ là áp lực nặng nề khi MISA phải vận hành có lợi nhuận, trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh là startup khác chỉ quan tâm tới doanh thu mà không quan tâm tới lợi nhuận.

Do vậy, chúng tôi phải gia tăng tài sản không ngừng trong khi đối thủ sẵn sàng tiêu hết đến đồng xu cuối cùng. Phải nói rằng, MISA đang đứng trước một thách thức lớn nhất trong lịch sử hình thành và phát triển Công ty đến nay.

Đặc biệt, một thách thức nữa đến từ chính những thành công mà MISA đã đạt được trong suốt 25 năm qua. Mặt phải của nó là tạo cho con người MISA một niềm tự hào, tự tin vô bờ bến, nhưng mặt trái của nó là có thể khiến MISA dần trở nên kiêu ngạo, chậm chạp và giảm sự “điên cuồng” về sáng tạo. Tôi luôn tâm niệm rằng thành tích đã đạt được chính là quá khứ, chính những việc bạn làm hôm nay mới quyết định tương lai. Thách thức lớn nhất chính là vượt qua cái bóng hào quang của chính mình để hành động quyết liệt, sáng tạo hôm nay để gặt hái thành công trong tương lai.

- MISA đã có những kế hoạch gì để sẵn sàng đối phó và phát triển bền vững, thưa bà?

Niềm tin chiến thắng chính là sức mạnh vô song giúp mỗi cá nhân MISA có xu hướng hành động vì một tập thể lớn mạnh, vì một mục tiêu phụng sự xã hội tốt đẹp. Niềm tin vào bức tranh thành công của MISA trong 25 năm tới giúp cho mỗi chúng tôi sẽ tiếp tục cần mẫn sáng tạo và làm việc nghiêm túc, kỷ luật để có được kết quả tốt nhất cho dù là những việc nhỏ nhất. Chúng tôi đã có những kế hoạch phát triển cho từng giai đoạn 5 năm và hàng năm đều xem xét điều chỉnh kế hoạch để phù hợp với sự thay đổi của xu thế chung trong nước và trên thế giới, luôn bám sát mục tiêu tiên phong, dẫn đầu trong mảng nghiệp vụ chuyên môn lĩnh vực thuộc vào thế mạnh của MISA.

Tầm nhìn định hướng phát triển MISA 2019-2024

Khát vọng của MISA là trở thành nền tảng tài chính kế toán, thuế và quản trị doanh nghiệp số 1 tại Đông Nam Á: Bên cạnh việc tiếp tục phát huy và phát triển mạnh mẽ những sản phẩm truyền thống hiện có, MISA nhất định phải trở thành một nền tảng công nghệ tài chính lớn nhất Đông Nam Á, một trung tâm dữ liệu tài chính kế toán kết nối các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm, thuế, các cơ quan chính phủ và các tổ chức liên quan.

- Xin cảm ơn bà!

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng Giám đốc Công ty CP MISA: Thách thức lớn nhất từ chính “ánh hào quang” của mình tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích