Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng và tịch thu điện thoại

Enternews.vn Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM vừa có quyết định xử phạt bà Lynette Moey Yu Lin - TGĐ Công ty Bayer Việt Nam liên quan đến hành vi phát tán tài liệu có hình 'đường lưỡi bò' phi pháp.

Quyết định trên được ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM ký ngày 21/5. Theo đó, quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia) về hành vi sử dụng thư điện tử cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam. 

Bà Lynette Moey Yu Lin vi phạm và bị xử phạt theo Điểm b, Khoản 7, Điều 102 Nghị định 15 năm 2020, với mức xử phạt là 30 triệu đồng.

Tài liệu lưu hành nội bộ của Công ty Bayer Việt Nam có kèm bản đồ

Tài liệu lưu hành nội bộ của Công ty Bayer Việt Nam có kèm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Ngoài ra, bà Lynette Moey Yu Lin bị tịch thu một máy điện thoại di động dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm và buộc phải gỡ bỏ, thu hồi thông tin vi phạm pháp luật nêu trên.

Trước đó, ngày 27/4, trong vai trò Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam, bà Lynette đã chia sẻ một tập tài liệu từ thư điện tử (email) của bà đến email nhân viên công ty với tiêu đề "COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han".

Theo quy trình làm việc tại Bayer Việt Nam, những tài liệu bắt nguồn từ Tổng Giám đốc sẽ được chuyển tiếp cho quản lý bộ phận, sau đó mới chuyển đến cho các nhân viên công ty.

Theo phản ánh của các nhân viên thuộc Văn phòng Bayer Việt Nam, việc chia sẻ các file tài liệu đến từ các quốc gia trên thế giới là việc mà bà Lynette Moey Yu Lin thường xuyên duy trì trong quá trình làm việc. Nhưng đây là lần đầu tiên mà bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ một tệp tài liệu có chứa nội dung phi pháp như vậy.

Và, trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực tuyên truyền ra bên ngoài để tranh giành chủ quyền ở Biển Đông một cách phi pháp, thì hành vi này được cho là cố ý xúc phạm và mang tính chất phản động.

Được biết, bà Lynette Moey Yu Lin có quốc tịch Malaysia, gốc Trung Quốc, hiện đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam.

Công ty TNHH Bayer Việt Nam thuộc Tập đoàn Bayer, đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 nhà máy sản xuất đặt tại Đồng Nai, Bình Dương và 2 văn phòng tại Hà Nội, TPHCM. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm và nông nghiệp.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng và tịch thu điện thoại tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích