Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp hơn 100 nghìn tấn gạo trong năm 2019

Enternews.vn Xuất cấp hơn 100 nghìn tấn gạo với tổng giá trị khoảng trên 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân là thông tin được đại diện Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) công bố ngày 26/12.

Tổng cục đã giao các Cục DTNN KV thực hiện xuất 110.784,285 tấn gạo với tổng giá trị khoảng 1.093 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân.

Tổng cục đã giao các Cục DTNN KV thực hiện xuất 110.784,285 tấn gạo để hỗ trợ nhân dân.

Liên quan đến hoạt động xuất cấp hàng DTQG hỗ trợ các địa phương để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, nhân dân dịp Tết Nguyên đán, giáp hạt và các dự án trồng rừng, học sinh vùng đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ, ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính cho biết, về lương thực từ đầu năm đến nay, Tổng cục đã giao các Cục DTNN KV thực hiện xuất 110.784,285 tấn gạo với tổng giá trị khoảng 1.093 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân.

Cụ thể, đối với hỗ trợ gạo cho công tác trồng rừng, thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt số lượng gạo xuất cấp cho giai đoạn của Đề án, trong năm 2019 Tổng cục đã phối hợp với UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Bắc Giang, Sơn La tổ chức giao nhận gạo theo đúng kế hoạch tiếp nhận từng đợt của Ủy ban nhân dân các tỉnh và số lượng gạo cấp theo lộ trình Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với xuất cấp gạo cho học sinh, Tổng cục DTNN thực hiện xuất cấp cho học sinh các địa phương trong học kỳ II năm học 2018-2019 và học kỳ I năm học 2019-2020. Việc tổ chức triển khai xuất cấp gạo bảo đảm đủ số lượng, đúng kế hoạch hỗ trợ cho các em học sinh theo đề xuất của các địa phương và thời gian từng học kỳ và của cả năm học.

Đánh giá về kết quả xuất hàng DTQG năm 2019 ông Lê Văn Thời chia sẻ, công tác xây dựng kế hoạch phân bổ, cấp phát hàng dự trữ quốc gia thì các đơn vị được UBND các tỉnh giao nhiệm vụ, các cấp chính quyền địa phương, nhà trường đã tổ chức triển khai đánh giá, bình xét, rà soát, tổng hợp, báo cáo danh sách các đối tượng được hỗ trợ và mức hỗ trợ theo quy định.

Ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính

Ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính phát biểu.

Còn đối với xuất cứu trợ, hỗ trợ các địa phương dịp Tết Nguyên đán, giáp hạt, khắc phục hậu quả thiên tai gây ra thì công tác tổ chức thực hiện là ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục đã khẩn trương ban hành quyết định giao nhiệm vụ cho các Cục DTNN KV xuất cấp hàng DTQG hỗ trợ cho các địa phương, đồng thời ban hành văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh phối hợp với các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực để thực hiện công tác giao, nhận gạo theo đúng kế hoạch tiếp nhận của Ủy ban nhân dân các tỉnh và quy định về xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hiện hành.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp hơn 100 nghìn tấn gạo trong năm 2019 tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích