Tổng cục 2 vào cuộc vụ Giám đốc Ban QLDA tại Đà Nẵng bị đe dọa

Enternews.vn Đại diện BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng sau khi bị nhắn tin đe dọa đòi hủy đấu thầu đã làm việc với Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng).

Ngay sau khi diễn ra sự việc, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ thẳng thắn tại buổi họp báo quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ thẳng thắn tại buổi họp báo quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ thẳng thắn tại buổi họp báo quý III/2019 của UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, Giám đốc BQL khẳng định gói thầu xây lắp Trường tiểu học Lý Tự Trọng được đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long (Công ty Thăng Long, trụ sở tại Hà Nội) khởi công từ ngày 9/10.

Sau khi khởi công, trên báo chí có phản ánh về việc năng lực tài chính của Công ty Thăng Long không đảm bảo yêu cầu của hồ sơ mời thầu. BQL đã báo cáo đến Thành ủy, UBND TP và Sở KH&ĐT Đà Nẵng, khẳng định quá trình đấu thầu tuân thủ theo đúng quy định hiện hành.

Hiện nay, nhà thầu đang nỗ lực thi công và dự kiến đến cuối tháng 7/2020 bàn giao để kịp khai giảng năm học 2020-2021.

Bên cạnh đó, BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng một mặt xem xét ý kiến của báo chí, một mặt chờ ý kiến của lãnh đạo TP.

Tuy nhiên, “mọi việc đã đi vào thi công rồi nhưng quá trình này có báo đăng, cũng có số điện thoại, nặc danh thôi nhưng nhắn tin (cho ông Hinh – PV) với những nội dung nói chung là không bình thường. BQL cũng đã có báo cáo cho lãnh đạo TP”, ông Hinh khẳng định và diện Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng) đã đến BQL làm việc và đang điều tra các tin nhắn đe dọa này.

Trước đó, những ngày gần đây, điện thoại của ông Nguyễn Hữu Hinh nhận nhiều tin nhắn từ số điện thoại +84 774438964 với lời lẽ đe dọa.

Một trong các tin nhắn có nội dung: “Anh không nghe lời tôi khuyên thì sự nghiệp chính trị của anh xem như chấm hết! Chào Anh!”.

Dự án xây mới Trường Tiểu học Lý Tự Trọng được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt đầu tư với tổng kinh phí 87 tỉ đồng, triển khai thi công trong năm 2019 và 2020.

Cùng nội dung liên đến dụ án Nhà máy nước Hòa Liên, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng, xác nhận cũng có những ý kiến trái chiều về việc đấu thầu dự án do BQL này tổ chức. Trong đó có cả ý kiến của những nhà thầu không tham gia.

“BQL đã xác minh và làm việc với Cục quản lý đấu thầu để xin ý kiến. BQL cũng đã báo cáo lên lãnh đạo TP, hiện đang chờ ý kiến để triển khai dự án trong thời gian sắp tới”, ông Hinh nói.

Dự án Nhà máy nước Hòa Liên có tổng mức đầu tư 1.200 tỉ đồng, bao gồm hai giai đoạn với tổng công suất 240.000 m³/ngày đêm. Dự kiến dự án sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục 2 vào cuộc vụ Giám đốc Ban QLDA tại Đà Nẵng bị đe dọa tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích