Tổng công ty Điện lực TP HCM nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu - EDGE

Enternews.vn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu – EDGE Assess Certificate.

Nữ công nhân EVN ghi chỉ số công tơ của khách hàng

Nữ công nhân EVN ghi chỉ số công tơ của khách hàng

Đây là chứng chỉ chứng nhận Tổng công ty đã cam kết thực hiện việc duy trì bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, tích cực quản lý sự bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ, thực hiện một cách hiệu quả các chính sách và hành động về bình đẳng giới.

Từ tháng 2/2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tích cực tham gia và là một thành viên sáng lập của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ - Vietnam Business Coalition for Women’s Empowerment – VBCWE. EVN thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ trong EVN và các đơn vị thành viên. EVN cũng đã phối hợp với VCBWE mời EDGE khảo sát, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới tại EVNHCMC.

EDGE đã thực hiện việc khảo sát đánh giá theo quy trình 4 bước và khung đánh giá dựa trên 3 nguồn thông tin. Đó là đánh giá dựa trên sự đa dạng giới, bình đẳng tiền lương, tính hiệu quả của các chính sách và thực tế, tính bao trùm của văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, so sánh tuyệt đối dựa trên các tiêu chuẩn EDGE và so sánh tương đối với các công ty khác trên thị trường. 3 nguồn thông tin phục vụ việc đánh giá là dự liệu công ty liên quan đến bình đẳng giới, các chính sách và hành động được thực hiện để hình thành cơ sở bình đẳng giới, khảo sát nhân viên để nắm trải nghiệm và nhận thức về bình đẳng giới nơi công sở.

EDGE đã thực hiện việc khảo sát nhân viên bằng cách gửi bảng khảo sát và nhận trả lời trực tiếp từ cán bộ nhân viên EVNHCMC qua kênh trực tuyến. 100% cán bộ nhân viên EVNHCMC đã tham gia khảo sát.

Toàn bộ quá trình được FLOCert GmbH (Đức) – đơn vị kiểm toán độc lập – thực hiện từ tháng 8/2018 và ngày 14/11/2018 đã cấp Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu – EDGE Assess Certificate cho Tổng công ty Điện lực TPHCM.

Với việc là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam tham gia và được cấp được trao Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu – EDGE Assess Certificate, cho thấy Tổng công ty Điện lực TPHCM nói riêng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung đã tích cực quản lý sự bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ, đã ban hành và thực hiện một cách hiệu quả các chính sách về bình đẳng giới. Trong thời gian tới, Tổng công ty tiếp tục hoàn thiện các chính sách lao động nữ, xây dựng môi trường làm việc bình đẳng giới và không ngừng cải thiện các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp từ người lao động.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tổng công ty Điện lực TP HCM nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu - EDGE tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích