Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Enternews.vn Sáng 14/11, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cùng đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ và học sinh qua nhiều thời kỳ tham dự buổi lễ. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Ra đời trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, trải qua cuộc kháng chiến chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, có những giai đoạn thầy trò Trường THPT Nguyễn Gia Thiều phải đi sơ tán, nhưng trường vẫn giữ vững truyền thống dạy tốt - học tốt, vừa tích cực tham gia các hoạt động phục vụ chiến đấu, mọi hoạt động giáo dục toàn diện tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Sang đến giai đoạn đất nước đổi mới, công tác giáo dục tiếp tục có những bước chuyển mạnh mẽ, từng bước bắt nhịp với phương pháp giáo dục hiện đại. Nhiều năm liền, trường được xếp trong tốp 100 trường THPT dẫn đầu toàn quốc về kết quả thi vào đại học. Các hoạt động giáo dục toàn diện cũng thực hiện tốt, có hiệu quả, khẳng định vị thế của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều trong ngành giáo dục của Thủ đô và cả nước.

Tròn 70 năm xây dựng và phát triển, năm học 2020-2021, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã phát triển mạnh mẽ với quy mô 45 lớp, 2.000 học sinh, 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt hơn 55%.

Nhà trường kiên trì mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phấn đấu đến năm 2030 Trường THPT Nguyễn Gia Thiều trở thành trường chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc gia; đến năm 2040 trở thành trường chất lượng cao theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn...

Để đạt mục tiêu này, nhà trường xác định rõ sứ mệnh, mục tiêu và chương trình hành động, trong đó, quyết tâm đi đầu trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; không ngừng sáng tạo và ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại. Học sinh của trường được phát huy tốt nhất năng lực, phẩm chất, có kỹ năng sống và văn hóa giao tiếp, ứng xử trên nền tảng đạo đức người Việt.

Nói chuyện thân mật với thầy và trò trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được về thăm trường cũ, dự lễ kỉ niệm 70 năm Ngày thành lập – một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử, phong trào nề nếp dạy tốt, học tốt, một điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, với nhiều triển vọng tiếp tục phát triển trong thời gian tới và nhiệt liệt chúc mừng biểu dương những nỗ lực và thành tích đã đạt được của trường Nguyễn Gia Thiều nói riêng và của ngành giáo dục Thủ đô nói chung trong thời gian qua.

“Riêng với cá nhân tôi đây là ngôi trường mang nhiều dấu ấn để lại nhiều kỉ niệm không bao giờ quên, một học sinh cũ có 6 năm liên tục từ năm 1957 -1963 được học tập giáo dục sự dậy dỗ đầy tâm huyết của nhà trường. Từ đáy lòng mình tôi xin chân thành cảm ơn công lao dậy dỗ giáo dục rèn luyện của nhà trường của thầy cô giáo và sự giúp đỡ của cán bộ nhân viên, sự đùm bọc phối hợp cộng tác của các bạn học sinh cùng thời với chúng tôi”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đạip/biểu về dự Lễ kỉ niệm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu về dự Lễ kỉ niệm.

Nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp khi còn học tại nhà trường, Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định qua 70 năm hình thành và phát triển ngày nay Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có điều kiện học tập nghiên cứu hiện đại, trình độ giáo dục đào tạo ngày càng cao hơn tốt hơn.

Bày tỏ niềm tự hào ngay từ khi học tại trường cách đây gần 60 năm, Tổng bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bồi hồi nhớ lại: “Tôi còn nhớ lúc bấy giờ thầy Giảng của chúng tôi cũng đang có mặt tại buổi lễ này thầy là Bí thư chi bộ Nhà trường, chủ nhiệm lớp 9B, 10B của chúng tôi thầy là cán bộ miền Nam ra Bắc tập kết có 1 mình ở nhà bé ở trong trường. Tôi không biết lúc đó chắc thầy cũng tâm tư nhớ nhà cho nên thầy thường bảo tôi đến ở với thầy, thầy ngồi làm việc cho tôi một cái bàn bé để học tập và tối đến hai thầy trò ngủ lại lúc bấy giờ trời mưa rét hai thầy trò không ngủ được cho đến sáng”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, buổi lễ không chỉ là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của trường trong suốt 70 năm qua, mà còn là dịp để chúng ta được tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo được cùng nhau ôn hồi tưởng về mái trường xưa, những kỉ niệm tốt đẹp mà cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không bao giờ quên.

“Tôi nhớ năm 1962 lúc bấy giờ tôi học lớp 10B thầy Giảng làm chủ nhiệm có tổ chức viết bích báo và lớp chúng tôi lúc bấy giờ cũng đoạt giải trong đó tôi viết 1 bài thơ có nhan đề là: Năm cuối cùng của đời học phổ thông với cảm xúc ngây thơ nhưng chân thành. Mở đầu là: Tôi vui tôi sướng biết bao nhiêu/ Tôi học 10B Nguyễn Gia Thiều/ Nay đã trở lên Người anh cả/ Cuộc đời vui bay bổng cánh diều. Là người anh cả là vì lúc bấy giờ chúng tôi học lớp 10 lớp cuối nên gọi là người anh cả/ Đoạn cuối: tôi có viết Làm gì đây cho đời thêm ý nghĩa/ Năm cuối cùng của đời học Phổ thông/ Hay cứ để cuộc đời trôi lặng lẽ/ Theo thời gian tẻ ngắt lạnh lùng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhớ lại.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Lê Đức Giảng, giáo viên Chủ nhiệm lớp 9B, 10B - Trường Nguyễn Gia Thiều gần 60 năm về trước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Lê Đức Giảng, giáo viên Chủ nhiệm lớp 9B, 10B - Trường Nguyễn Gia Thiều gần 60 năm về trước.

Với truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều thành tích kinh nghiệm đã tích lũy đầy tự hào, thời gian tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc thầy và trò nhà trường tiếp tục phát triển vươn liên, không ngừng tiến bộ, ngày càng thu được nhiều kết quả to lớn, tốt đẹp hơn nữa, đáp ứng tốt yêu cầu mới ngày càng cao hơn, khó hơn xứng đáng với truyền thống với danh nhân Nguyễn Gia Thiều, xứng đáng với sự mến yêu sự tin cậy đòi hỏi của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô và Đất nước.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao tặng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều Huân chương Độc lập hạng Ba.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao tặng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều Huân chương Độc lập hạng Ba.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội trao tặng Huân chương độc lập hạng Ba cho thầy và trò trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích