Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh ý chí, tinh thần lao động không mệt mỏi

Enternews.vn Sáng nay (07/07), 19 cá nhân, tập thể xuất sắc, đại diện cho những tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực đã được ghi nhận trong chương trình Vinh quang Việt Nam.

Năm nay với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”, các tập thể cá nhân là những đại diện xuất sắc nhất của những người con ưu tú khắp cả nước, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng.

Tại buổi lễ, những cá nhân xuất sắc họ có những xuất phát điểm khác nhau, môi trường làm việc, lĩnh vực công tác khác nhau, có người được biết đến nhưng cũng có những con người thầm lặng. Tuy vậy, điểm chung giữa họ là một tinh thần lao động không mệt mỏi, một ý chí phi thường để vượt qua những khó khăn, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai và Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc

Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai và Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc

Là một trong 12 cá nhân được xướng tên, Ths. Nguyễn Hồng Thảo – Kỹ sư cơ khí, Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV chia sẻ: để có thành tích như ngày hôm nay một phần là nỗ lực của bản thân đồng thời cũng là sự đóng góp của cả tập thể, đơn vị đã giúp đỡ, động viên tôi.

“Sau mỗi lần nhận giải thưởng tôi thấy trách nhiệm của bản thân càng lớn hơn, phải làm sao phấn đẩu để xứng đáng hơn nữa với giải thưởng mà mình nhận được”, kỹ sư Thảo cho hay. 

“Sau mỗi lần nhận giải thưởng tôi thấy trách nhiệm của bản thân càng lớn hơn, phải làm sao phấn đẩu để

Ths. Nguyễn Hồng Thảo – Kỹ sư cơ khí, Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé: “Sau mỗi lần nhận giải thưởng tôi thấy trách nhiệm của bản thân càng lớn hơn"

Được xướng tên cá nhân tiêu biểu trong chương trình, danh thủ Nguyễn Quang Hải, cầu thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam chia sẻ cảm thấy rất tự hào, đồng thời “Hải cũng mong muốn các bạn trẻ Việt Nam luôn luôn cố gắng, không ngừng học hỏi để đạt được thành tích tốt nhất, mang về những vinh quang nhất cho Việt Nam”.

Là một trong những khắc tinh của tội phạm, đã vinh dự nhận được Huân chương Quân công hạng Ba và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2019, Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng công an phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân, Công an Thành phố Hà Nội khiêm tốn cho rằng: Đây là một động lực nhưng cũng là trách nhiệm, ngày hôm nay vinh dự của cá nhân tôi nhưng công lao là của tập thể. Tôi hứa làm hết sức mình, trước tiên là hoàn thành nhiệm vụ của bản thân, đảm bảo an ninh trật tự được giữ vững không để một tình huống xấu nào xảy ra.

Ở bất cứ một quốc gia nào, không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới, việc ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là điều kiện tiên quyết. Nếu như bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thì sẽ không thể phát triển kinh tế được, chia sẻ với phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp về vai trò của lực lượng công an phường, Trung tá Dũng cho biết: việc ổn định trật tự xã hội có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính vì vậy chúng tôi luôn hỗ trợ, đồng hành để họ yên tâm sản xuất, kinh doanh, để làm sao phát triển hơn nữa kinh tế hộ gia đình. “Đối với công an phường chúng tôi, đó là điều quan trọng nhất để góp phần chung cho phát triển kinh tế đất nước”, Trưởng công an phường Khương trung chia sẻ.

Trung tá

Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng công an phường Khương Trung: Công an phường luôn hỗ trợ để các doanh nghiệp vừa và nhỏ yên tâm sản xuất, kinh doanh làm sao phát triển hơn nữa kinh tế hộ gia đình

Đại diện Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế - 1 trong những tập thể trong danh sách 7 tập thể được vinh danh năm 2019, Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho rằng, đây là một niềm vinh dự và tự hào, "chắc chắn đây sẽ là một trong những điều thôi thúc động viên anh em chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những đổi mới của mình, lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ, an toàn và hài lòng cho người bệnh, tiếp tục phấn đấu để thực hiện lời dạy "thầy thuốc như mẹ hiền" của Bác Hồ.

Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, đó là tài sản quốc gia, có tài sản là có tất cả, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng cho rằng: mọi người dân, mọi người lao động cần phải tự mình chăm sóc và có sự giúp đỡ của các thầy thuốc. "Chúng tôi nghĩ rằng trong sự nghiệp chung xây dựng và bảo vệ đất nước, ngành y tế cũng đóng góp một phần rất quan trọng đó là chăm sóc trực tiếp đến nguồn lực xã hội, sức khoẻ, yếu tố con người - những điều quan trọng bậc nhất của mỗi một cá nhân, tập thể muốn có được  kết quả lao động tốt, thành tựu, thành tích xây dựng đất nước".

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho rằng các tập thể và cá nhân được vinh danh ngày hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình trong thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai mong muốn Chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc.

Thành công của phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đất nước, góp phần để vươn tới các mục tiêu to lớn của đất nước, 2030 sẽ là nước có thu nhập trung bình cao, 2045 là nước phát triển theo định hướng XHCN.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh ý chí, tinh thần lao động không mệt mỏi tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích