Tôn vinh 100 Nữ doanh nhân nhận Cúp Bông hồng vàng

Enternews.vn Tối 28/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” cho 100 Nữ doanh nhân tiêu biểu trên khắp cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao tặng hoa và cúp cho các nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng 2017

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao tặng hoa và Cúp Bông hồng vàng 2017 cho các Nữ doanh nhân tiêu biểu 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI; TS.Phạm Thị Thu Hằng - Tổng thư ký VCCI; ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng Thư ký VCCI; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cùng đại diện các lãnh đạo Bộ, ngành, thành phố, đại diện Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế; các hiệp hội/ hội doanh nghiệp và 100 Nữ doanh nhân đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Danh hiệu Cúp Bông hồng vàng được trao cho 100 Nữ doanh nhân là lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động, đóng góp cho kinh tế-xã hội của đất nước và nâng cao đời sống của người lao động. Đây là một giải thưởng uy tín được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nhân nữ trong công cuộc phát triển của nền kinh tế. “Mặc dù môi trường kinh doanh đã có nhiều cải thiện, song vẫn còn những khó khăn như chi phí kinh doanh còn cao, cạnh tranh quốc tế ngày càng khốc liệt và những thách thức từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang đe doạ đến nguy cơ mất việc làm cho người lao động Việt Nam nói chung và lao động nữ nói riêng trong các ngành có thâm hụt nhiều lao động như may mặc, điện tử, chế biến nông – thuỷ sản”, TS.Vũ Tiến Lộc cho biết.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Lễ trao giải Cúp Bông hồng vàng

Cũng theo Chủ tịch VCCI, thách thức này đòi hỏi doanh nghiệp do nữ làm chủ không những phải duy trì hoạt động của doanh nghiệp mình mà còn phải tạo công ăn việc làm cho người lao động. Mặc dù đây là một hành trình đầy gian nan, nhưng TS.Vũ Tiến Lộc cho rằng, việc nỗ lực của doanh trong việc tái cơ cấu, nâng cao năng lực quản trị và thực hiện trách nhiệm xã hội đang là những yêu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết.

“Vì vậy, hành trình của những bông hồng vàng hôm nay sẽ là hành trình đắm thắm trong mỗi gia đình, bao dung và thành đạt trong doanh nghiệp, toả sáng trong cộng đồng”, TS.Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch VWEC cho rằng, đội ngũ doanh nhân nữ đã có những đóng góp to lớn góp phần tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển. Hiện nay, doanh nhân nữ đang ngày càng có những đóp góp quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Cụ thể, doanh nghiệp nữ chiếm 60% trong tổng số 441 triệu hộ kinh doanh gia đình, 31,4% trong tổng số doanh nghiệp đứng thứ 7 trong 54 quốc gia được Mastercard tiến hành khảo sát.

"Doanh nhân nữ có đóng góp to lớn trong việc tạo ra của cải, vật chất cho xã hội, đóng góp 30% GDP và giải quyết 30% vấn đề việc làm cho toàn xã hội. Thành công của các doanh nhân nữ Việt Nam đã góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của giới doanh nhân, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của nữ giới vào công việc kinh doanh", bà Minh nhấn mạnh

Cũng theo bà Minh, được trao giải ba năm một lần, Cúp Bông hồng vàng là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các Nữ doanh nhân trong việc phát triển ổn định sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục, song vẫn còn nhiều thách thức.

"Đặc biệt, Cúp Bông Hồng vàng 2017 được tổ chức trong tháng 10 với nhiều sự kiện quan trọng và ngay trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo động lực thúc đẩy sự tự tin, chủ động hơn nữa của các nữ doanh nhân trong hội nhập", bà Minh cho biết.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã truy tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" - Cúp Bông Hồng vàng" cho Nữ doanh nhân Bùi Thị Hý - Tổ nghề gốm sứ Chu Đậu. Đồng thời Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Tịnh và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã trao tặng hoa và Cúp Bông hồng vàng cho các doanh nhân nữ tiêu biểu.

Được khởi xướng từ năm 2006, đến nay Cúp Bông hồng vàng đã trở thành một động lực quan trọng để các Nữ doanh nhân Việt Nam phấn đấu và cống hiến ngày càng nhiều cho xã hội. Với tiêu chí đánh giá và bình xét trung thực, khách quan, công khai, dựa trên những cống hiến của các Nữ doanh nhân cho nền kinh tế nước nhà và cho cộng đồng xã hội, Ban tổ chức đã chọn ra được 100 gương mặt tiêu biểu của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam để trao giải thưởng Cúp Bông hồng vàng năm 2017.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tôn vinh 100 Nữ doanh nhân nhận Cúp Bông hồng vàng tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích