Tồn kho bất động sản lên tới... 125 nghìn tỷ đồng

Enternews.vn (DĐDN) - Tính đến hết tháng 3/2013 tồn kho bất động sản còn tại 55/63 tỉnh thành, tương đương trên 125 nghìn tỷ đồng, trong đó tồn kho căn hộ chung cư khoảng 65 nghìn tỷ, đất nền khoảng 60 nghìn tỷ.

(DĐDN) - Tồn kho bất động sản lên tới 125 nghìn tỷ đồng là thông tin được Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đưa ra tại phiên họp thường kỳ Chính phủ mới đây.

Theo Bộ trưởng, tính đến hết tháng 3/2013 tồn kho BĐS còn tại 55/63 tỉnh thành, tương đương trên 125 nghìn tỷ đồng, trong đó tồn kho căn hộ chung cư khoảng 65 nghìn tỷ, đất nền khoảng 60 nghìn tỷ.

Tồn kho căn hộ chung cư chiếm khoảng 65 nghìn tỷ

Về nhu cầu nhà ở, Bộ trưởng cũng cho biết, đến năm 2020, hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM cần khoảng 200.000 căn hộ, trong đó khối cán bộ, công chức cần trên 30.000 căn.

Liên quan đến việc triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ cho vay hỗ trợ nhà ở, Bộ trưởng Dũng cho rằng, nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân là rất lớn. Tuy nhiên, đây là vấn đề trung và dài hạn, không thể giải ngân nhanh gói 30.000 tỷ bởi người dân cũng cần có thời gian tìm hiểu, cân nhắc.

"Để tạo thuận lợi cho người vay, Bộ Xây dựng đã đề nghị các ngân hàng thương mại phải tạo điều kiện tối đa để người dân và doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng gói này” - Bộ trưởng khẳng định.

Để  tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới sẽ điều chỉnh các loại sản phẩm BĐS để có thể đến được với người tiêu dùng, phù hợp với khả năng thanh toán của đại bộ phận người dân.

Linh Nhi


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tồn kho bất động sản lên tới... 125 nghìn tỷ đồng tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích