Tỏi và trầu không, hai nguyên liệu dân dã tự nhiên mà hiệu quả diệt khuẩn không ngờ

Enternews.vn Công dụng diệt khuẩn của tỏi và trầu không đã được y học cổ truyền chứng minh. Trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp, tỏi và trầu không lại phát huy hiệu quả phòng chống virus corona thêm mạnh.

Tỏi - Vũ khí diệt khuẩn đã được chứng minh

Trong các loại cây cỏ Đông y dùng làm thuốc, tỏi được khoa học hiện đại nghiên cứu gần như là nhiều nhất. Công dụng chống vi khuẩn của tỏi được chứng minh lần đầu tiên bởi Pasteur (1958). Kể từ đó, hiệu quả và hoạt tính kháng khuẩn rất mạnh của tỏi đối với nhiều loài vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu.

Tỏi - Vũ khí diệt khuẩn ngay trong căn bếp nhà bạn.

Tỏi - Vũ khí diệt khuẩn ngay trong căn bếp nhà bạn.

 Ví dụ như, năm 1998, Tiến sĩ Ron Cutler và đồng nghiệp ở ĐH Đông London đã phát hiện ra Allicin, chất tạo mùi cho tỏi có khả năng tiêu diệt loại vi khuẩn MRSA (*) trong bệnh viện ngay cả những dạng MRSA kháng kháng sinh mạnh nhất.

MRSA có thể ký sinh vô hại ở người song gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở các bệnh nhân có hệ miễn dịch bị ức chế, người già, trẻ em và những bệnh nhân trải qua phẫu thuật cấy ghép các cơ quan.

Tiến sĩ Cutler cho biết: “Tỏi đã được sử dụng trong y học nhiều thế kỷ qua và chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nó trị được loại nhiễm trùng hiện đại này''. Và nhóm nghiên cứu đã bào chế allicin từ tỏi dưới dạng kem bôi lên mũi, thuốc viên và xà phòng để ngăn chặn MRSA lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân.

Đến năm 2017, một nghiên cứu trên tạp chí Nature Scientific Reports đã công bố: Tỏi có thể ngăn chặn những siêu vi khuẩn kháng kháng sinh trong bệnh viện. Ajoene - hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi có khả năng làm yếu các quần thể vi khuẩn, cho phép kháng sinh hoạt động trở lại. Nói một cách dễ hiểu, tỏi khiến không thể phát triển mạnh và gây ra mối đe dọa

Trầu không - Khả năng sát khuẩn hiệu quả từ thiên nhiên

Trong các sách y học cổ truyển đã ghi lại: Lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng và kháng khuẩn.

Công dụng diệt khuẩn của lá trầu không cũng đã được ghi nhận và chứng minh.

Công dụng diệt khuẩn của lá trầu không cũng đã được ghi nhận và chứng minh.

Các thành phần chính của tinh dầu lá trầu không thuộc nhiều nhóm hóa học khác nhau trong đó, hàm lượng chiếm nhiều nhất là những dẫn xuất của phenol có hoạt tính kháng sinh mạnh giúp diệt khuẩn, loại bỏ vi trùng, mầm bệnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn lỵ,... và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Tác dụng kháng khuẩn của lá trầu không cũng đã được nghiên cứu, chứng minh và đăng tải trên Tạp chí Dược liệu, tập 23, số 6/2018 của Viện Dược liệu.

Chiết xuất tỏi và trầu không kết hợp - Giải pháp diệt khuẩn cho tay đúng cách phòng ngừa lây lan virus Covid-19

Rửa tay đúng cách là một trong những biện pháp phòng ngừa lây lan virus Covid-19.

Rửa tay đúng cách là một trong những biện pháp phòng ngừa lây lan virus Covid-19.

Trước tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu lắng xuống thì việc quan trọng nhất là bình tĩnh, chủ động phòng tránh và làm theo các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như theo chỉ dẫn của tổ chức WHO. Và một trong những cách phòng ngừa lây lan virus Covid-19  đó là rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô nếu không thể rửa sạch bằng nước.

Bằng cách sử dụng tinh chất tỏi và trầu không, thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Bio Cosmetics đã nhanh chóng nghiên cứu, ứng dụng và cho ra đời bộ đôi sản phẩm: Nước xịt tay sạch khuẩn và Gel rửa tay sạch khuẩn.

Các sản phẩm của Bio Cosmetics đều có nguồn gốc thiên nhiên lành tính.

Các sản phẩm của Bio Cosmetics đều có nguồn gốc thiên nhiên lành tính.

Nước xịt tay sạch khuẩn và Gel rửa tay sạch khuẩn Bio Cosmetics giúp kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn ngừa vi khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đồng thời làm mềm và dưỡng da. Bên cạnh những biện pháp bảo vệ thì bộ đôi Nước xịt tay sạch khuẩn và gel rửa tay sạch khuẩn Bio Cosmetics chiết xuất thiên nhiên từ tỏi và trầu không bổ sung thêm Ethanol (thường được sử dụng như chất khử trùng tại chỗ) sẽ giúp lá chắn bảo vệ cơ thể bạn trước virus Covid-19.

Đừng quên rửa tay đúng cách để bảo vệ bản thân và gia đình giúp công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19  chủng mới thêm hiệu quả và cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Sản phẩm hiện có mặt tại các showroom và đại lý trên toàn quốc.

Hệ thống showroom: https://biocosmetics.vn/showroom.html

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 1900 1262/ 02433 171 666

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tỏi và trầu không, hai nguyên liệu dân dã tự nhiên mà hiệu quả diệt khuẩn không ngờ tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích