'Toang' vì COVID-19, 3 'đại gia' ngành ô tô phải cho nhân viên nghỉ ở nhà

Enternews.vn Môi trường làm việc "người sát người" tại các nhà máy có thể khiến tốc độ lây nhiễm COVID-19 tăng nhanh đáng kể.

'Toang' vì COVID-19, 3 'đại gia' ngành ô tô phải cho nhân viên nghỉ ở nhà

Sau thời gian đầu có phần chậm trễ trong đối phó dịch COVID-19, nước Mỹ cuối cùng cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Gần như ngay lập tức, các công ty, trường học và mảng dịch vụ tại đây đồng loạt công bố các biện pháp nhằm ngăn chặn đà lây nhiễm của COVID-19 (hiện chỉ còn 1/50 bang chưa có ca nhiễm).

3 đại gia Detroit là FCA, Ford và GM trong ngày hôm qua đồng loạt xác nhận cho phép các nhân viên công sở làm việc tại nhà, đồng thời thực hiện khử trùng các cơ sở sản xuất trong 2 ngày cuối tuần.

FCA là tập đoàn chịu ảnh hưởng lớn nhất trong số trên ở thời điểm hiện tại khi có công nhân tại nhà máy Indiana phát hiện dương tính với COVID-19. Dù đã cách ly người này đồng thời khử trùng nhà máy, FCA cho biết họ vẫn sẽ mở cửa hoạt động bình thường trong tuần tới có lẽ một phần vì nhà máy đặt tại Italia đã đóng cửa từ hồi giữa tuần và hãng không muốn hoạt động toàn cầu ngưng trệ trừ khi bắt buộc.

Về biện pháp đối phó, FCA cho biết sẽ hạn chế người ra vào khuôn viên nhà máy đồng thời bố trí lại khu vực làm việc để tăng khoảng cách giữa các nhân viên bắt buộc phải đến công ty, giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm nếu xảy ra.

CEO Ford Jim Hackett thay mặt tập đoàn Mỹ xác nhận cho phép nhân viên làm việc tại nhà từ tuần tới ngoại trừ một số bộ phận quan trọng tại trụ sở chính đặt ở Detroit. Động thái tương tự cũng được đưa ra bởi GM – tập đoàn ngay trước đó đã thử nghiệm cho phép nhân viên làm việc từ xa để đo độ hiệu quả.

Một số thương hiệu có cơ sở sản xuất tại Mỹ cũng đã rục rịch triển khai các động thái mạnh tay. Toyota hạn chế nhân viên di chuyển tới mức tối đa đồng thời rút gọn số lượng và quy mô các buổi họp. Họ cùng Honda cũng đưa ra các biện pháp khử trùng nhà máy và hướng dẫn quy trình an toàn cho công nhân đồng thời kiểm soát chặt chẽ lượng người ra/vào khu vực làm việc.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 'Toang' vì COVID-19, 3 'đại gia' ngành ô tô phải cho nhân viên nghỉ ở nhà tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích