Tọa đàm giới thiệu sách \"Một số cảm nhận về tư tưởng- hành động Hồ Chí Minh

Enternews.vn Sáng 2/8/2011, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Hải Phòng đã diễn ra buổi toạ đàm giới thiệu sách “ \"Một số cảm nhận về tư tưởng- hành động Hồ Chí Minh” của tác giả Đoàn Duy Thành - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 2/8/2011, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Hải Phòng đã diễn ra buổi toạ đàm giới thiệu sách “ "Một số cảm nhận về tư tưởng- hành động Hồ Chí Minh” của tác giả Đoàn Duy Thành - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
Buổi toạ đàm được nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật và VCCI phối hợp thực hiện.

Cuốn sách gồm 4 chương: Chương 1 Từ tuổi thơ cho đến ngày xuất dương; Chương 2: Ra nước ngoài tìm đường dành độc lập - tự do cho Tổ quốc; Chương 3: giữ vững cơ nghiệp khó hơn dựng cơ nghiệp; Chương 4: Chín năm trước khi đi gặp cụ Các Mác và cụ Lênin.

Cuốn sách đã nói lên cuộc đời hoạt động vì sự nghiệp cách mạng, vì hạnh phúc của nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung bao hàm toàn bộ tác phẩm là lý luận minh triết và nhân văn Hồ Chí Minh “Hoà bình, Thống nhất, Độc lập, Dân chủ, Tự do, Hạnh phúc”.

Cuốn sách phân tích khá sâu sắc về nguyện vọng và lòng ham muốn của con người ở các giai tầng trong xã hội để từ đó rút ra những ham muốn riêng tư của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Đồng thời tác phẩm còn phân tích một cách khoa học và hợp lý về quyền lợi giữa người cầm quyền và người dân bình thường cũng như các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Từ đó, tác giả tìm ra mấu chốt của việc giải quyết mâu thuẫn một cách hợp lý, hợp tình nhằm tiến tới đảm bảo cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Thanh Toan - Minh Huệ


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tọa đàm giới thiệu sách \"Một số cảm nhận về tư tưởng- hành động Hồ Chí Minh tại chuyên mục Video của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích