Tố cáo qua email, điện thoại: Không mất công, chỉ bấm nút là đến đúng địa chỉ

Enternews.vn Đánh giá về hình thức tố cáo qua email, điện thoại, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ nội dung này và nhấn mạnh “ta đang ở thời đại công nghệ 4.0 nên không thể lại đặt quy định này ngoài luật”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ nội dung này và nhấn mạnh “ta đang ở thời đại công nghệ 4.0 nên không thể lại đặt quy định này ngoài luật”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Nhiều khi người dân nhắn tin có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, nói việc này việc kia chuyển các cơ quan chức năng nhiều lần nhưng chưa được giải quyết, đề nghị Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo kiểm tra, trả lời cho tôi. Cái đó được quá ấy chứ, tin nhắn rất rõ ràng” – Chủ tịch Quốc hội nói và cho biết nhận được những tin nhắn như thế, bà đều chuyển cho các cơ quan chức năng.

Và mới ngay chiều qua (7/11), bà đã chuyển phản ánh về việc người dân 3 lần gửi đơn tố cáo về việc thu hồi đất và tài sản của họ chưa đúng nhưng đến nay Chủ tịch tỉnh đó chưa giải quyết.

Tôi đã chuyển ngay tin nhắn đó cho Chủ tịch địa phương. Đó cũng là cách mình giao dịch mà không mất công gì, chỉ bấm nút chuyển tiếp là đến đúng địa chỉ. Tôi còn chuyển tiếp cho Ban Dân nguyện những thông tin thế này để theo dõi giúp Quốc hội về tình hình tố cáo.Nếu làm được như thế thì tình hình tố cáo sẽ đỡ căng thẳng hơn rất nhiều. Mình phải có trách nhiệm với dân” – Chủ tịch Quốc hội nêu quan điểm, đồng thời cho rằng có thể áp dụng hình thức qua email và điện thoại cũng có hai mặt nhưng suy đi tính lại phải làm thế mới bớt được việc dân cầm đơn đến các cơ quan công quyền.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tố cáo qua email, điện thoại: Không mất công, chỉ bấm nút là đến đúng địa chỉ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích