Tỉnh Quảng Nam ra thông báo khẩn về phòng, chống COVID-19

Enternews.vn UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản chỉ đạo khẩn cấp đến các địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm việc triển khai phong, chống COVID-19 trong thời gian tới.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Hiện đã có 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng (trong đó: 14 ca tại thành phố Đà Nẵng và 01 ca tại tỉnh Quảng Ngãi), vì thế tỉnh Quảng Nam đang có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương thực hiện Thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính chủ về phòng, chống dịch Covid-19, Công văn số 2981- CV/TU ngày 27/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và để kịp thời triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch.

Nêu rõ tại văn bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Trần Văn Tân nhấn mạnh việc quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định. Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc.

Tỉnh Quảng Nam tạm đình chỉ các hoạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, sát hạch cấp Giấy phép lái xe…) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Tỉnh Quảng Nam đang triển khai nhiều công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Tỉnh Quảng Nam đang triển khai nhiều công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách).

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân và người lao động.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao các UBND huyện, thị xã, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban quản lý các bãi biển, UBND các xã, phường ven biển thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại bãi tắm; không tập trung quá 20 người tại một khu vực, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển; thường xuyên thông tin, truyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID- 19. Tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại bãi biển.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Quảng Nam ra thông báo khẩn về phòng, chống COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích