[TIN VUI] Thêm 2 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã điều trị khỏi 59 ca

Enternews.vn Với 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp, hai bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được công bố khỏi bệnh.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ninh Thuận được ra viện và tiếp tục theo sức khỏe trong 14 ngày. (Ảnh: Bộ Y tế)

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 tại Ninh Thuận được ra viện và tiếp tục theo sức khỏe trong 14 ngày. (Ảnh: Bộ Y tế)

Cụ thể, bệnh nhân số 61 là nam, 42 tuổi, quốc tịch Việt Nam vào viện ngày 15/3/2020. Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Ninh Thuận.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 23/3; âm tính lần 2 vào ngày 26/3 và âm tính lần 3 vào ngày 28/3.

Bệnh nhân số 67 là nam, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam vào viện ngày 17/3/2020. 

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2  lần 1 vào ngày 23/3/2020; âm tính lần 2 vào ngày 26/3/2020 và âm tính lần 3 vào ngày 29/3/2020.

Chia sẻ về quá trình điều trị, bác sĩ Thái Phương Phiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, bệnh nhân số 61 có tiểu sử bệnh nền nên trong quá trình điều trị bệnh viện đã hội chẩn và có phương án điều trị thích hợp.

Sau thời gian được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực điều trị, hai bệnh nhân 61 và 67 đã đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Trong thời gian điều trị, các bác sĩ thường xuyên động viên tinh thần người bệnh, đây cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện tâm lý của bệnh nhân, tạo động lực vượt qua bệnh tật.

Theo chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, trong quá trình điều trị, bệnh viện đã  áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.

"Sau 15 ngày điều trị, 2 bệnh nhân này không còn triệu chứng sốt, ho, kết quả chụp phim X-quang cho kết quả tốt, tự sinh hoạt bình thường, 3 lần xét nghiệm đều ra kết quả âm tính”. - Bác sĩ Thái Phương Phiên chia sẻ niềm vui với báo chí, đồng thời cho biết, sau khi được công bố khỏi bệnh, cả hai bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm này, cả nước đã có 59 ca được điều trị khỏi bệnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [TIN VUI] Thêm 2 ca mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã điều trị khỏi 59 ca tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích