Tin vui ngày 30 Tết: 27 bệnh nhân Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Enternews.vn Sáng nay (11/2), đúng 30 Tết Nguyên đán, 27 bệnh nhân COVID-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh.

Sáng 11/2, đúng 30 Tết Nguyên đán, 27 bệnh nhân COVID-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh. Được biết, các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Các bệnh nhân này sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Sáng 11/2, đúng 30 Tết Nguyên đán, 27 bệnh nhân COVID-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh.

Sáng 11/2, đúng 30 Tết Nguyên đán, 27 bệnh nhân COVID-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh.

"Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền Y tế Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai đã cùng với các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cố gắng hết mình với mong muốn tăng nhanh nhất số bệnh nhân khỏi bệnh. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc các bệnh nhân đang còn điều trị trong bệnh viện vững tin vào pháp đồ điều trị của các y bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh" - ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

Với niềm vui troNG ngày cuối năm, đại diện đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và toàn ngành Y tế Hải Dương đã nỗ lực trong suốt thời gian qua.
"Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có nhiều hơn những bệnh nhân chiến thắng COVID-19 ở ổ dịch Hải Dương. Các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 hãy vững tin ở các y bác sĩ. Chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn ngay ở tuyến đầu của cuộc chiến này” - ông Nguyễn Trọng Khoa cho biết.

 Đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình.

Đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình.

Cũng trong sáng nay, đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động, vỡ òa khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm 2020. 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương trong 2 đợt vừa qua sẽ được trở về nhà ăn Tết và sẽ trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, để đảm bảo tốt nhất công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trong thời điểm Tết Nguyên Đán, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã thống nhất với lãnh đạo Hải Dương tiếp tục nâng công suất của Bệnh viện Dã chiến số 2 tại tỉnh này lên quy mô 500 giường bệnh.

 Đoàn chuyên gia Bộ Y tế khảo sát nângp/công suất Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương.

Đoàn chuyên gia Bộ Y tế khảo sát nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương.

Sáng 10/2, Phó Cục trưởng Cục KCB Nguyễn Trọng Khoa đã khảo sát địa bàn để nâng cấp Bệnh viện Dã chiến số 2. Cụ thể, khu điều trị mới sẽ được đặt tại khu vực dành cho phòng tập thể thao, yoya và phục hồi chức năng của bệnh viện trước đây. BS Nguyễn Trọng Khoa cho rằng: “Ưu điểm của việc tận dụng được Bệnh viện Dã chiến số 2 để nâng cấp là tiết kiệm nhân lực. Hiện nay, Hải Dương đang có 372 bệnh nhân COVID-19 do đó chúng ta phải tính đến nâng cấp công suất của Bệnh viện Dã chiến số 2 lên quy mô 500 giường bệnh”.

Tính đến thời điểm 12h ngày 10/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã thu dung, điều trị cho 140 bệnh nhân trong đó có 135 bệnh nhân đang điều trị tại khoa nội, 2 bệnh nhân điều trị hồi sức và 3 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.Đoàn chuyên gia của Bộ Y tế cũng đã tiến hành giám sát về vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhằm đảm bảo đáp ứng tốt môi trường điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Dự kiến, việc nâng công suất của Bệnh viện Dã chiến số 2 sẽ được hoàn thiện trước thềm năm mới để đảm bảo cho phương án bệnh nhân COVID-19 tăng mạnh.

Theo đó, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã có cuộc gặp gỡ với đại diện Đoàn công tác Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ông Phạm Xuân Thăng nêu rõ: “Diễn biến suốt 15 ngày qua cho thấy chưa bao giờ Hải Dương có một cái Tết như thế này. Hiện nay, tổng số trường hợp lấy mẫu xét nghiệm là hơn 70.000 ca. Chúng tôi khẳng định diễn biến chống dịch đang theo chiều hướng tốt. Hải Dương đang từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đây là sự nỗ lực hết sức của toàn hệ thống. Trong đó, tôi đặc biệt đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Bộ Y tế, của các chuyên gia y tế thuộc Bệnh viện Bạch Mai, thầy trò trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng đã nhất trí cao với các phương án chống dịch trong thời gian tới từ ý kiến của các chuyên gia y tế đầu ngành. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ ngành Y đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại Hải Dương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin vui ngày 30 Tết: 27 bệnh nhân Hải Dương được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích