Tin "NÓNG" trong tuần từ ngày 1- 6/10/2018

Enternews.vn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu làm Chủ tịch nước, văn hóa doanh nghiệp thời 4.0, “đồng phục” cho trụ sở... là những thông tin đáng chú ý trong tuần từ ngày 1- 6/10/2018.

1- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu làm Chủ tịch nước

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp 6 tới.

>>> Chi tiết tại đây

2- Bức tranh kinh tế- xã hội năm 2018 đầy thuyết phục

Với kết quả đạt được của năm bản lề 2018, tình hình đất nước trên các lĩnh vực trong 3 năm 2016 - 2018 phát triển đúng hướng, chuyển biến rõ nét hơn giai đoạn trước.

>>> Chi tiết tại đây

3- “Hoa tiêu” mới cho các “đầu tàu” kinh tế

Việc ra mắt Ủy ban là bước quan trọng để phân biệt rõ hơn, tách bạch hơn giữa chức năng quản lý Nhà nước và chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Chi tiết tại đây

4- “Gạch nối lịch sử” mang tên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Tổng Bí thư Đỗ Mười để lại dấu ấn lớn trên con đường đổi mới

Với những gì người cộng sản chân chính Nguyễn Duy Cống - Tổng Bí thư Đỗ Mười làm được trong thời kỳ bắt đầu đổi mới, ông xứng đáng là gạch nối giữa hai thời kỳ lịch sử của đất nước.

>>> Chi tiết tại đây

5- Văn hóa doanh nghiệp thời 4.0: Sáng tạo và Bao dung

Chủ tịch VCCI - TS. Vũ Tiến Lộc

Theo TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, trong thời kỳ CMCN 4.0 văn hóa doanh nghiệp song hành với tinh thần doanh nghiệp và sáng tạo công nghệ sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

>>> Chi tiết tại đây

6- Chụp ảnh chân dung thuê bao di động: Hết yêu cầu lại bãi bỏ!

Sau khi yêu cầu các nhà mạng chụp ảnh chân dung chủ thuê bao vào tháng 4/2018, mới đây, Bộ TT&TT lại đề xuất bỏ yêu cầu chụp ảnh chân dung chính chủ thuê bao di động.

>>> Chi tiết tại đây

7- Có tiền cũng không xây nhà hát giao hưởng

Nhà hát thành phố.

1.500 tỷ là một con số lớn. Nhưng nếu để xây nhà hát trình diễn nhạc giao hưởng thì có tiền cũng không xây. Bởi vì thời đại này, chẳng còn mấy ai vào nhà hát lớn xem nhạc giao hưởng, cổ điển nữa.

>>> Chi tiết tại đây

8- Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê: Sao cứ không quản được thì cấm?

Cho dù là ai đi nữa cũng phải hoạt động dựa trên quy định của pháp luật và việc đòi nợ nếu không vi phạm pháp luật thì không thể cấm.

>>> Chi tiết tại đây

9- Vinfast, Bphone và nỗi mong chờ thế kỷ

Vinfast và Bphone, hai con đường, một mục đích: Những người tiên phong đã và đang tạo ra bộ mặt kinh tế tri thức cho đất nước...

>>> Chi tiết tại đây

10- “Đồng phục” cho trụ sở, tại sao không?

Hà Nội vừa có đề xuất các cơ quan chuyên môn thuộc thành phố đang tổng hợp ý kiến đóng góp của các quận, huyện vào phương án thiết kế mẫu trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

>>> Chi tiết tại đây

11- [Emagazine]“Nữ tướng” Lê Thị Thu Thủy và giấc mơ nâng thương hiệu xe Việt lên tầm quốc tế

Việt Nam đã chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới, nhưng ít ai ngờ, người đứng sau ánh hào quang của VinFast là người phụ nữ 7x đầy nội lực - Lê Thị Thu Thủy.

>>> Chi tiết tại đây

12- Cú hích từ Vinfast 

p/Xe VinFast tham gia triển lãm Paris Motor Show 2018

Vinfast sẽ phá vỡ định kiến doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu phát triển theo hướng “mì ăn liền”, chưa phát triển theo hướng chuyên nghiệp để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

>>> Chi tiết tại đây

13- Người Việt đạt giải thưởng quốc tế "Quốc gia thông minh" là ai?

Với danh hiệu đạt được, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch AIC Group đã trở thành Người Việt đầu tiên nhận giải thưởng quốc tế danh giá về “Quốc gia thông minh”.

>>> Chi tiết tại đây

14- Thuế xăng dầu tăng kịch trần: Tăng áp lực cho doanh nghiệp ngành vận tải!

Sắp tới thuế bảo vệ môi trường (BVMT) được áp dụng từ 1/1/2019 đối với các mặt hàng xăng dầu sẽ tăng kịch trần theo đề xuất của Chính phủ vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua.

>>> Chi tiết tại đây

15- Dự án đã bị thu hồi nhưng vẫn thi công rầm rộ: Chủ đầu tư đề nghị Sở KHĐT thu hồi Quyết định

Hạng mục 3 sân bóng mini được Chủ đầu tư thi công trái phép

UBND TP. Cam Ranh đã có công văn chỉ đạo UBND phường Cam Thuận tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời đối với việc tiếp tục thi công xây dựng của Dự án Khu Thương mại Dịch vụ và Khách sạn Đông Hải.

>>> Chi tiết tại đây

16- Hà Tĩnh: Dân bức xúc chính quyền xử phạt hồ nuôi tôm như “gãi ngứa”

Hồ nuôi tôm trên địa bàn Hà Tĩnh hoạt động đã 6 năm nhưng không hề có hệ thống xử lý nước thải.

>>> Chi tiết tại đây

17- Nghệ An: Rác thải “bao vây” thị xã Hoàng Mai

Xử lý rác thải bằng cách “quy hoạch” tạm ở các phường, xã khiến thực trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị là những gì đang tồn tại ở thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

>>> Chi tiết tại đây

18- Bất động sản Vũng Tàu (KỲ V): Nhà đầu tư ồ ạt rót vốn

Sự đổ bộ ồ ạt của giới đầu tư khiến bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian gần đây trở nên “sốt nóng” hơn bao giờ hết.

>>> Chi tiết tại đây

19- Mất cơ hội đầu tư vì... tắc thủ tục

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đang gặp khó khăn trong việc bán lại nhà đất, thậm chí đánh mất cơ hội ra hàng với giá tốt vì vướng mắc thủ tục pháp lý.

>>> Chi tiết tại đây

20- Diễn biến trái chiều phân khúc nhà ở TP.HCM

Trong khi nguồn cung sơ cấp căn hộ liên tục tăng khiến giá bán thứ cấp loại hình này giảm mạnh thì phân khúc biệt thự, nhà phố tiếp tục ghi nhận sức mua cao.

>>> Chi tiết tại đây

21- Doanh nghiệp FDI kỳ vọng gì ở Việt Nam trong 30 năm tới?

Các nhà đầu tư FDI kỳ vọng, Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để duy trì vị thế là "thỏi nam châm" thu hút FDI của khu vực.

>>> Chi tiết tại đây

22- 30 năm thu hút FDI: "Trăn trở tăng tính tự cường của nền kinh tế"

Liên kết dòng vốn FDI với các nguồn vốn khác bằng cách nào để tăng tính tự cường của nền kinh tế?

>>> Chi tiết tại đây

23- Nguồn cung dồi dào, Hà Nội không lo thiếu hàng Tết 2019

Ước tính, tổng giá trị hàng hoá phục vụ tiêu dùng của người dân trong dịp Tết 2019 đạt 28,5 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 10% do với kế hoạch dự trữ hàng hoá Tết năm 2018.

>>> Chi tiết tại đây

24- Điêu đứng hồ tiêu Tây Nguyên (Kỳ II): Tử huyệt của người nông dân?

p/Hơn 100 ha khoai lang của anh Nguyễn Văn Hoàn đầu tư hơn 7 tỷ đồng nhưng chẳng theo quy hoạch nàop/

Từ một cây trồng có thế mạnh tại Tây Nguyên, hồ tiêu tưởng chừng sẽ biến những nông dân chân đất thành tỷ phú thì nay đang trở thành “tử huyệt”.

>>> Chi tiết tại đây

25- Cửa vào siêu thị nội địa của thuỷ sản Việt gặp gian nan

Với cách hiểu khác nhau giữa cơ quan quản lý, hệ thống siêu thị và các nhà cung cấp về một số quy định, nên nhiều mặt hàng thủy sản gặp khó khi bước vào kênh phân phối nội địa này.

>>> Chi tiết tại đây

26- Dự thảo Luật chứng khoán sửa đổi sẽ nâng chuẩn công ty được IPO

Theo Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi), các công ty đại chúng phải có vốn điều lệ lớn hơn mức "sàn" hiện tại 10 tỷ đồng mới được chào bán cổ phần lần đầu ra công chung (IPO).

>>> Chi tiết tại đây

27- Cổ phiếu Hải Phát Invest đang rẻ hơn trong so sánh ngành?

Buổi gặp gỡ nhà đầu tư chiều ngày 26/09 của HPX thu hút khá nhiều thắc mắc của nhà đầu tư.

Kết thúc giao dịch ngày 27/09, giá cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) xoay quanh mốc 27,000 đồng/cp, mức giá này liệu đã phù hợp cho nhà đầu tư "xuống tiền"?

>>> Chi tiết tại đây

28- Giá vàng đang “ngóng”... nhu cầu từ Trung Quốc

Nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, giảm mạnh là một trong những nguyên nhân chính khiến giá vàng chưa bứt phá trong ngắn hạn.

>>> Chi tiết tại đây

29- Rủi ro với toàn cầu hóa

p/Phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định: “Chúng tôi bác bỏ tư tưởng toàn cầu hóa và tin vào chủ nghĩa dân tộc”.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đuổi chủ nghĩa dân tộc, thay vì toàn cầu hóa có thể sẽ dẫn tới thực trạng người dân Mỹ chỉ tiêu thụ hàng nội địa và cản trở tự do thương mại toàn cầu.

>>> Chi tiết tại đây

30- Khu vực Đông Á- Thái Bình Dương đã "chèo lái" qua cơn bất ổn

eyyeyeyery

Đó là nhận định được Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra tại Báo cáo Cập nhật Kinh tế khu vực Đông Á- Thái Bình Dương tháng 10/2018.

>>> Chi tiết tại đây

31- Bắc Mỹ “phá băng”, Trump sẽ bất cần Bắc Kinh?

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được bơm thêm động lực để phá trần sau khi các nước Bắc Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại.

>>> Chi tiết tại đây

32- Nước nhỏ ở đâu trên “bàn cờ thế giới”? Kỳ cuối: Những bài học kinh nghiệm

Bí quyết hóa rộng của Singapore là bài học quý giá

Thoát nghèo để trở nên thịnh vượng là điểm giao cắt của những chuỗi vấn đề được định hướng đúng đắn, nhưng luôn bắt đầu từ chiến lược xây dựng và phát triển chất lượng con người.

>>> Chi tiết tại đây

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin "NÓNG" trong tuần từ ngày 1- 6/10/2018 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích