Tin NÓNG trong ngày 9 tháng 4

Enternews.vn Nông dân gửi cả nghìn câu hỏi đến Thủ tướng; "Nóng" tinh giản biên chế; Vì sao phải điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt đô thị TP HCM?; Đẳng cấp nền kinh tế nhìn từ các cường quốc công nghệ... là tin Nóng trong ngày 9/4 trên Enternews.vn.

1. Nông dân gửi cả nghìn câu hỏi đến Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sáng nay (9/4) đã trực tiếp trao đổi, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn giúp nông dân yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

=>> Xem chi tiết tại đây.

“Tôi quán triệt tinh thần này đến hộ nông dân, đến HTX, tổ hợp tác và doanh nghiệp. Chúng ta cần xây dựng quy hoạch sản xuất theo vùng, để làm sao sản xuất phù hợp với năng lực, điều kiện địa phương chứ không phải làm ào ào. Trước khi gieo hạt xuống phải tính tới việc sản xuất bao nhiêu, bán cho ai”, Thủ tướng khẳng định tại buổi đối thoại với nông dân.

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. “Khoa học công nghệ và Kinh tế tư nhân – Chìa khóa thành công của các nền kinh tế trong kỷ nguyên số!”

Toàn cảnh buổi họp Ban Điều hành VBCSD.

Xây dựng “Chương trình hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững khu vực kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên số” là một trong những đề xuất của TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. Tinh giản biên chế: Khó nhưng không thể không làm

Đổi mới tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế xem ra luôn là vấn đề “nóng”. Vì ai cũng nói rất hay nhưng động đến mình thì “Ôi thôi! giảm đâu thì giảm, đừng giảm chỗ tôi"...

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Vì sao phải điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt đô thị TP HCM?

Sự biến động khách quan của giá nguyên liệu, nhiên liệu và việc tăng mức lương tối thiểu từ năm 2006 đến năm 2009, là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc đội vốn và phải điều chỉnh dự án đường sắt đô thị TP HCM.

Sự biến động khách quan của giá nguyên liệu, nhiên liệu và việc tăng mức lương tối thiểu từ năm 2006 đến năm 2009, là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc đội vốn và phải điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường sắt đô thị TP HCM.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Có thể không có biên chế cho công chức làm việc tại 3 đặc khu

Tại 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, đa số công chức sẽ làm việc theo chế độ hợp đồng, không có biên chế.

Xem chi tiết tại đây.

6. Đẳng cấp nền kinh tế nhìn từ các cường quốc công nghệ

Nguy cơ doanh nghiệp tư nhân Việt Nam ngày càng nhỏ đi đã được biết đến từ thời điểm 2009 với các điều tra khảo sát của nhiều cơ quan chức năng. Vậy mà đến nay, gần 10 năm trôi qua, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Vì sao lãnh đạo cấp cao TBD lần lượt thoái vốn?

Trong tháng 4/2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ thực hiện thoái toàn bộ vốn tại Tổng công ty Thiết bị Điện Đông Anh.

Khi bản đăng ký bán vốn của EVN được công bố, nhiều người cho rằng, đây chính là lý do mà các lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty Thiết bị Điện Đông Anh đăng ký thoái vốn sau nhiều năm đồng hành cùng doanh nghiệp.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Đại gia chi nghìn tỷ mua cổ phần Vinatex là ai?

Đối tác chiến lược lâu năm của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) - Itochu vừa tăng tỉ lệ sở hữu từ 3% lên 13% sau nhiều năm nắm giữ cổ phiếu của tập đoàn dệt may này.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Thuê nhà có phải là xu hướng của giới trẻ Việt?

Ở nhiều nơi trên thế giới, thế hệ Y (hay còn gọi là thế hệ Millennials, sinh năm 1981 – 1991) hiện đang gặp khó khăn trong việc sở hữu bất động sản nếu không có sự hỗ trợ của gia đình, và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Sôi động bất động sản tỉnh lẻ: Nhà đầu tư “cá mập” rời khỏi thị trường Củ Chi, Cần Giờ

Sau thời gian nóng sốt, giá nhà đất Củ Chi, Cần Giờ bắt đầu có xu hướng quay đầu giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư rút vốn khỏi thị trường này.

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Nhà tái định cư chuyển sang nhà thương mại: Chủ đầu tư dự án New City… “gài bẫy” khách hàng?

Mặc dù chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi từ nhà tái định cư thành thương mại, thế nhưng Công ty TNHH Xây dựng Thuận Việt - chủ đầu tư dự án New City rao bán gần hết các căn hộ cho khách hàng. Điều đáng nói là giá bán mà chủ đầu tư đưa ra mới chỉ là… “tạm tính”.

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Công ty đặc biệt: 'Cửa sau' của các ngân hàng

Các ngân hàng đều xác định AMC là công ty con, và là dạng công ty con đặc biệt nhất. Trong khi ngân hàng bị điều chỉnh bởi rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật, thì AMC gần như rất ít văn bản điều chỉnh trực tiếp.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Chiến lược đầu tư “theo dấu dòng tiền lớn”

Nhận định về thị trường chứng khoán tháng 4, Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng chiến lược đầu tư “theo dấu dòng tiền lớn” sẽ mang lại hiệu quả trong năm 2018.

=>> Xem chi tiết tại đây.

14. Kinh doanh gặp khó, Vinacontrol vẫn báo lãi vượt 4% kế hoạch

Mặc dù doanh thu một số mặt hàng/dịch vụ giảm mạnh so với năm 2016 như dệt may, sắt thép nhưng kết thúc năm tài chính 2017, Vinacontrol vẫn vượt 4% doanh thu và 8% lợi nhuận trên kế hoạch đã đề ra.

=>> Xem chi tiết tại đây.

15. Nine West Holding đệ đơn phá sản và sự cạnh tranh của ngành thương mại điện tử

Nine West Holdings đang ôm món nợ 1,5 tỷ USD.

Năm ngoái là sự ra đi của Toys R Us,sang đến năm 2018 lại một thương hiệu lâu thời trang lâu năm của Mỹ là Nine West Holding đệ đơn phá sản. Điều này cho thấy ngành bán lẻ truyền thống của Mỹ đang rất vất vả khi xu hướng người tiêu dùng thay đổi.

=>> Xem chi tiết tại đây.

16. Chính sách thương mại của Trump rất khó để theo kịp

Châu Âu đang gặp khó để theo kịp các hành động mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện về thương mại toàn cầu.

=>> Xem chi tiết tại đây.

17. Mỹ sử dụng “Con bài vũ khí hóa học” nhằm thay đổi cục diện Syria?

Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria, ở New York, Mỹ vào tháng 3.(Ảnh: Reuters)

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 9/4 sẽ có 2 cuộc họp theo yêu cầu của Nga và Mỹ, sau khi có các thông tin về các vụ tấn công vũ khí hóa học tại Syria, với cảnh báo “phải trả giá đắt” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 9 tháng 4 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích