Tin NÓNG trong ngày 30 tháng 1

Enternews.vn Sẽ có “thuốc trị” cán bộ bao che tội phạm!; TTL lợi nhuận "kém vui" sau cổ phần hóa; Giá nhà đất khó tăng đột biến trong năm 2018; “Sẽ khởi kiện ra WTO nếu Mỹ vẫn quyết đánh thuế trừng phạt thép Việt”... là tin NÓNG trên enternews.vn trong ngày 30/1.

1. Sẽ có “thuốc trị” cán bộ bao che tội phạm!

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP), Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) cho biết như vậy tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2018 của 2 Ban Chỉ đạo quan trọng này.

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. TTL lợi nhuận "kém vui" sau cổ phần hóa

Tổng công ty Thăng Long (TTL – sàn HNX) vừa báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý IV/2017 không mấy vui với doanh thu 323,17 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11,4 tỷ đồng, lần lượt giảm 50% và 44,93% so với cùng kỳ năm trước.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. Hai ba đô thị thí điểm Kế hoạch phát triển đô thị xanh Việt Nam đến 2030

phấn đấu đạt 50% đô thị lớn đạt tiêu chuẩn đô thị xanh vào năm 2030

Nhằm phấn đấu đạt 50% đô thị lớn đạt tiêu chuẩn đô thị xanh vào năm 2030, Kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 84/QĐ-TTg, ngày 19/01/2018 với 3 chủ đề và 14 hành động ưu tiên sẽ được thí điểm tại 23 đô thị trên cả nước.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Giá nhà đất khó tăng đột biến trong năm 2018

2018 được nhận định là một năm sôi động của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong năm nay, căn hộ vừa túi tiền sẽ chiếm lĩnh thị trường chung cư, phân khúc đất nền tiếp tục tăng trưởng nóng.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng vào bất động sản

Doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng vào bất động sản

Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục thực hiện lộ trình hạn chế nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản. Áp lực này cũng sẽ là động lực buộc các doanh nghiệp bất động sản phải tìm kiếm các giải pháp phù hợp vượt qua, và thích ứng với môi trường kinh doanh hoàn toàn mới.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Mỹ từ chối nhập cá tra xông khói Việt Nam

Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Thanh Hóa: Bắt giữ 450 đồ chơi kích động bạo lực, không rõ nguồn gốc

Chiều ngày 29/01, thông tin từ Trạm CSGT Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ xe ô tô tải đang vận chuyển 450 đồ chơi kích động bạo lực (súng bắn nhựa) các loại, do nước ngoài sản xuất và không có giấy tờ hợp lệ đang trên đường đưa đi tiêu thụ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. “Sẽ khởi kiện ra WTO nếu Mỹ vẫn quyết đánh thuế trừng phạt thép Việt”

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nguyễn Văn Sưa. Bởi theo ông Sưa, nếu quyết định của Bộ Thương mại Mỹ không được thay đổi, sẽ tạo ra một hàng rào chặn đứng việc xuất khẩu các sản phẩm thép của Việt Nam vào thị trường này.  

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông Vùng kinh tế phía Nam

Ảnh minh họa.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho rằng, giải pháp phát triển hạ tầng Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (VKTTĐPN) không thể từng địa phương đơn lẻ tự thực hiện mà cần có sự phối hợp chặt chẽ các thành viên.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Google đầu tư vào đối thủ cạnh tranh của Uber tại Indonesia

Google đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Go-Jek tại Indonesia. Động thái này là một phần tham vọng của Google trong việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia. 

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Vì sao thanh khoản ngân hàng vẫn duy trì được trạng thái dồi dào?

Trái với diễn biến các năm trước, thanh khoản thường thiếu hụt vào giai đoạn cuối năm do nhu cầu thanh toán gia tăng, thanh khoản hệ thống ngân hàng cho tới thời điểm cuối năm 2017 vẫn duy trì được trạng thái dồi dào.

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Chứng khoán Việt Nam 2018: Kỳ vọng “cú nhảy lịch sử”?

Nối tiếp mức tăng trưởng 48% ở 2017, VN-Index kể từ đầu năm 2018 tiếp tục duy trì xung lực mạnh mẽ với thanh khoản đạt kỷ lục 1000 tỷ đồng/ phiên và khối ngoại duy trì đà mua ròng. Những kỳ vọng dành cho cú nhảy lịch sử chạm, thậm chí vượt mốc VN-Index ở đỉnh 10 năm trước đã nhen nhóm.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Phong tỏa hàng chục chứng khoán liên quan vụ Hứa Thị Phấn

Cơ quan điều tra đã phong tỏa hàng chục chứng khoán liên quan vụ Hứa Thị Phấn

Cơ quan điều tra đã phong tỏa hàng chục chứng khoán liên quan vụ Hứa Thị Phấn rút ruột, sử dụng và gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hơn 12.000 tỷ đồng.

=>> Xem chi tiết tại đây.

14. Kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng mạnh nhất thế giới?

Ấn Độ có thể sẽ trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất thế giới khi GDP nước này được dự báo sẽ đạt 7- 7,5% trong năm tài khóa 2018-2019.

=>> Xem chi tiết tại đây.

15. Chín phát biểu nổi bật tại WEF 2018

Thương mại toàn cầu, sự mất giá của đồng USD, quyền của phụ nữ,... là những nội dung đã thu hút được sự quan tâm của phần lớn các khách mời đến từ khắp nơi trên thế giới trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra vừa qua tại Davos, Thụy Sỹ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 30 tháng 1 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích