Tin NÓNG trong ngày 28 tháng 2

Enternews.vn Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật; Thách thức của CGV; 5 nhóm giải pháp khắc phục “thẻ vàng” thuỷ sản EC trước “giờ G”; Doanh nghiệp địa ốc bất ngờ báo lỗ; Ba “cửa ải” cho ô tô nhập khẩu... là tin NÓNG trên Enternews trong ngày 28/2.

1. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Đề án Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật” giai đoạn năm 2018-2022.

Đề án nhằm triển khai thực hiện một số giải pháp cơ bản đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật, hướng đến mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, tăng cường hiệu lực và hiệu quả của hệ thống pháp luật; từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập hiện nay trong tổ chức thi hành pháp luật, tạo tiền đề cho sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động tổ chức thi hành pháp luật.

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. Cạnh tranh không phải bằng “cơ bắp” mà bằng trí tuệ, tốc độ

"Quy mô không còn quan trọng, mà tốc độ mới là quan trọng, những doanh nghiệp khởi nghiệp của ngày hôm nay có thể trở thành "đại gia" trong nền kinh tế sau 5-10 năm nữa". - TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phát biểu như vậy trong buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và cộng đồng doanh nghiệp sáng ngày 28/2.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. ITC đồng hành cùng VCCI nâng cao năng lực cho doanh nghiệp

Trong buổi tiếp bà Arancha Gonzalez, Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế ITC, ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI mong muốn được ITC hỗ trợ để tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Những “siêu dự án” sẽ khởi công năm 2018

Ảnh minh họa.

Xây dựng khu tái định cư dự án sân bay Long Thành, làm cao tốc Bắc Nam, thành phố thông minh Nhật Tân,… là những “siêu dự án” sẽ khởi công năm 2018.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Thách thức của CGV

Dự kiến đầu tư thêm 200 triệu USD vào Việt Nam trong giai đoạn 2018 - 2020, liệu CGV có thực hiện được tham vọng "bá chú" trong cuộc chiến mở rộng thị phần tại Việt Nam.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Hàng ngàn công nhân Công ty KL Texwell Vina vẫn đang... chờ việc

Quay trở lại làm việc đúng như thông báo của Công ty, thế nhưng hàng ngàn công nhân Công ty KL Texwell Vina vẫn không có việc làm và phải chờ đợi trong âu lo.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Năm nhóm giải pháp khắc phục “thẻ vàng” thuỷ sản EC trước “giờ G”

Ngày 23/10/2017, Uỷ ban châu Âu EU đã rút

Trong khi chỉ còn khoảng 2 tháng nữa (23/4) là đến thời hạn Uỷ ban châu Âu (EC) đánh giá kết quả triển khai và khắc phục chống khai thác IUU của Việt Nam, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đề xuất 5 nhóm giải pháp thoát “thẻ vàng” EC, trong đó có tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Các cửa hàng “bội thu” ngày cuối khuyến mại 50% thẻ nạp

Trước thời điểm giới nghiêm (ngày 1/3), chấm dứt khuyến mại 50%, các nhà mạng "chạy đua" tặng tiền cho cả thuê bao trả trước đã khóa hai chiều và không giới hạn cả số thẻ nạp khiến nhu cầu khách hàng tăng vọt.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Vạch hàng loạt sai phạm tại các dự án BT ở Thái Bình

Vạch hàng loạt sai phạm tại các dự án BT ở Thái Bình

Kiểm toán Nhà nước vừa kiến nghị HĐND tỉnh Thái Bình cần giám sát hoạt động đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BT tại 2 dự án sai phạm và 17 dự án BT sắp triển khai trên địa bàn.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Doanh nghiệp địa ốc bất ngờ báo lỗ

Kết thúc năm 2017 bên cạnh các ông lớn có mức tăng trưởng kỷ lục thì vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thể thoát khỏi khó khăn, thậm chí thua lỗ tiếp tục kéo dài.

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Hàng loạt chính sách mới cho ngành ôtô Việt Nam

Những tranh cãi

Năm nay, có hàng loạt những chính sách mới về ngành công nghiệp ô tô được ban hành. Dưới đây, Diễn Đàn Doanh Nghiệp xin giới thiệu một số chính sách của ngành ô tô có hiệu lực từ năm 2018.

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Ba “cửa ải” cho ô tô nhập khẩu: Kỳ I - Nghị định 116 và “đại chiến” doanh nghiệp ô tô

Khẳng định chủ trương tạo điều kiện cho các nước xuất khẩu ô tô, đồng thời tuân thủ cam kết, quy định của luật pháp quốc tế, song Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho rằng, Việt Nam cũng cần có bước đi của mình nhằm bảo đảm nền sản xuất tự chủ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Đà Nẵng đau đầu với nhà máy thép gây ô nhiễm

p/Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý phản đối ô nhiễm

Được “phong” là thành phố môi trường, thành phố đáng sống nhưng trong thời gian dài, vấn đề ô nhiễm tại nhà máy thép Dana Ý vẫn không được giải quyết dứt điểm.

=>> Xem chi tiết tại đây.

14. Rao bán cổ phần Maritime Bank: SCIC liệu có “thoát ế”?

Trong khi mức giá mà VNPT đưa ra là 11.900 đồng/cp nhưng vẫn ế ẩm thì mức giá 12.400 đồng/cổ phần mà SCIC đưa ra được đánh giá là khá cao và khó lòng đấu giá thành công.

=>> Xem chi tiết tại đây.

15. Hơn 467 triệu cổ phiếu PV Power sắp giao dịch trên UpCoM

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) cho biết, 467.802.523 cổ phiếu đã được Sở GDCK Hà Nội chấp thuận giao dịch trên UpCoM với mã chứng khoán POW.

=>> Xem chi tiết tại đây.

16. Vì sao đường sắt Hải Phòng vẫn “ì ạch”

Chỉ chiếm hơn 1% tổng lượng hàng hóa thông qua cảng, vận tải đường sắt Hải Phòng được ví như “chết khát” giữa “hồ nước”. Dù rằng giá cả là lợi thế cạnh tranh số 1 của loại hình vận tải này nhưng chỉ giá thôi - chưa đủ!

=>> Xem chi tiết tại đây.

17. Đốt vàng mã và sự méo mó của đời sống tâm linh

Bao giờ hết đốt vàng mã? Hỏi thì đơn giản thôi nhưng trả lời mới khó, đốt vàng mã chưa biết còn tồn tại đến bao giờ, nghịch lý là cuộc sống càng hiện đại, khoa học càng phát triển, ngày càng có nhiều điều bí ẩn được giải đáp nhưng mê tín dị đoan không những giảm mà còn tăng!

=>> Xem chi tiết tại đây.

18. Apple "lấn sân" sang lĩnh vực y tế

Apple đang thử nghiệm trong lĩnh vực y tế bằng việc khởi động một chuỗi các phòng khám sức khoẻ mang tên AC Wellness phục vụ cho các nhân viên của mình và gia đình họ vào mùa xuân này.

=>> Xem chi tiết tại đây.

19. Chứng khoán châu Á “đỏ sàn” sau phiên điều trần của Powell

Thị trường chứng khoán châu Á sáng nay đã giảm khá mạnh theo đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ sau phiên điều trần trước Quốc hội của tân Chủ tịch FED.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 28 tháng 2 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích