Tin NÓNG trong ngày 19 tháng 3

Enternews.vn Thí điểm “chất vấn và trả lời chất vấn ngay”; Chiếc ghế Tổng thống Nga tiếp tục gọi tên ông Vladimir Putin; Lối ra nào cho QMC?; Tỷ phú truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp; Tài sản bất minh: "Trung Quốc tịch thu, Việt Nam “hơi khó”?... là tin NÓNG trên Enternews trong ngày 19/3.

1. Thí điểm “chất vấn và trả lời chất vấn ngay”

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh được chọn làm thí điểm “chất vấn và trả lời chất vấn ngay”. Ảnh: Internet

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh được chọn làm thí điểm “chất vấn và trả lời chất vấn ngay”.

Đợt 2 phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 19-20/3. Nội dung được quan tâm nhất là chất vấn và trả lời chất vấn với hai bộ trưởng, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. “Nợ” văn bản chưa được giải quyết triệt để

Sáng 19/3, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 22, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đánh giá, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, trong đó hạn chế lớn nhất là tình trạng nợ ban hành văn bản quy định chi tiết chưa được giải quyết triệt để. 

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. Làm mẫu 1km cao tốc để tính suất đầu tư (Kỳ 3): Tiếng nói người trong cuộc

Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng và Bộ GTVT đều khẳng định không thể xác định suất vốn đầu tư qua việc làm mẫu 1km đường bộ cao tốc.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Thay đổi chính trị của Trung Quốc có thách thức vị thế thống trị của Mỹ?

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phó Chủ tịch nước Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phó Chủ tịch nước Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn

Sau khi tái đắc cử Chủ tịch nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình được kỳ vọng sẽ tập trung mọi nguồn lực để đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2035.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Chiếc ghế Tổng thống Nga tiếp tục gọi tên ông Vladimir Putin

Ông Putin tái đắc cử Tổng thống Nga

Ông Putin tái đắc cử Tổng thống Nga

Không nằm ngoài dự đoán với 76,6% số phiếu, vượt đa số cần thiết tránh một cuộc tranh cử, ông Putin tiếp tục giành chiến thắng bầu cử trong cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Nga thêm một nhiệm kỳ nữa.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Sabeco: Tồn tại quá khứ và hy vọng cho tương lai?

Ngày 28/12/2017, thương vụ Vietnam Beverage mua 53,59% cổ phần của Sabeco được dư luận đặc biệt quan tâm và các cơ quan quản lý nhà nước coi như một điển hình “thoái vốn”, cổ phần hóa.

Mặt khác, đây cũng chính là một trong những biểu hiện rõ nhất cho tinh thần mà Thủ tướng và Chính phủ từng khẳng định trước đó rằng: “Chính phủ không đi bán bia, không đi bán sữa. Những lĩnh vực ấy Chính phủ và ngân sách Nhà nước không cần nắm giữ. Tư nhân làm tốt hơn thì để cho tư nhân làm”.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Lối ra nào cho QMC?

abc

Vài năm trở lại đây, những thông tin về Tập đoàn Quang Minh không tích cực, mà gắn liền với những khoản nợ "khủng" khiến tương lai của "ngôi sao sáng" trong lĩnh vực nông sản Việt Nam trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Tỷ phú truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp

“Chủ tịch Tập đoàn Vingroup là nguồn cảm hứng để lôi cuốn các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nhân trẻ hướng tới trong việc mở rộng kinh doanh, tự tin vào năng lực, vươn tầm thế giới của doanh nghiệp Việt và cũng là một động lực để góp phần thúc đẩy khởi nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới”. - Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói khi trao đổi với DĐDN xung quanh chủ đề này.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Lao động xứ người và nỗi lo “rỗng” từ bên trong

Xuất khẩu lao động là cứu cánh cho hàng ngàn lao động nhàn rỗi, nhưng cái giá đổi lấy ngoại tệ mang về không bao giờ giản đơn.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Pháp lý cho condotel: Đã có giải pháp “tất cả cùng có lợi”

Pháp lý cho condotel: Đã có giải pháp “tất cả cùng có lợi”

“Sự xuất hiện của condotel đã đáp ứng nhu cầu tăng trưởng “nóng” về du lịch tại Việt Nam”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nói tại hội thảo “Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp” do Trung tâm Tin tức VTV24 và BizLIVE phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức mới đây.

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Nhiều doanh nghiệp ngoại quan tâm đến bất động sản Hà Nội

Các chủ đầu tư trong nước đang chiếm lĩnh thị trường căn hộ bán tại Hà Nội với 94% tổng lượng căn hộ lũy kế đã mở bán. Trong các năm tới, CBRE dự đoán các chủ đầu tư nội địa sẽ tiếp tục có những ảnh hưởng lớn đến thị trường khi quyết định mở rộng địa bàn đầu tư.

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Lãnh đạo Alphanam lần đầu tiết lộ về thương hiệu khách sạn đang "nổi đình nổi đám" tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Alphanam lần đầu tiết lộ về thương hiệu khách sạn đang

Ri-Yaz Hotels and Resorts vừa ký kết hợp đồng về việc quản lý Altara Suites - thương hiệu khách sạn căn hộ cao cấp đầu tiên của Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam. Việc hợp tác này đánh dấu bước tiếp theo trong tiến trình phát triển nhanh chóng của tập đoàn Ri-Yaz tại Việt Nam.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Thổ Nhĩ Kỳ rà soát lần thứ 2 sản phẩm băng truyền chữ V Việt Nam

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ra thông báo về việc nhận Yêu cầu rà soát cuối kỳ lần thứ hai đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá sản phẩm băng truyền chữ V nhập khẩu từ Việt Nam.

=>> Xem chi tiết tại đây.

14. “Cú hích” thị trường lao động công nghệ cao

Giảm thuế thu nhập cá nhân cho lao động chất lượng cao được nhận định sẽ tạo cơ chế khuyến khích, thu hút nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp công nghệ thông tin, giúp doanh nghiệp đi tắt đón đầu để có thể cạnh tranh với các nước phát triển.

Xem chi tiết tại đây.

15. Tài sản bất minh: "Trung Quốc tịch thu, Việt Nam “hơi khó”?

Biệt phủ của nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý - người từng gây xôn xao dư luận về việc kê khai nguồn gốc tài sản. Ảnh: VNE

Sáng 19/3, trả lời chất vấn của Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội về nội dung đánh thuế 45% đối với tài sản tăng thêm không giải trình được nguồn gốc trong dự án Luật phòng chống tham nhũng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, Trung Quốc sẽ tịch thu, còn riêng đối với Việt Nam thì rất khó khả thi.

=>> Xem chi tiết tại đây.

16. Thế giới Di động bị tố chiếm mặt bằng... trái luật (Kỳ 2): Luật sư nói gì?

Như DĐDN đã thông tin, sau khi bị Thế giới Di động (TGDĐ) chiếm mặt bằng kinh doanh và “không trả phí”, Luật sư Nguyễn Hải Vân, Đoàn Luật sư TP HCM, khẳng định: hợp đồng thuê mặt bằng giữa TGDĐ và Cty Hiệp Tân đã bị “vô hiệu” ngay từ thời điểm ký kết.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 19 tháng 3 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích