Tin NÓNG trong ngày 12 tháng 2

Enternews.vn Kinh tế Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều thách thức; Bất động sản cao cấp “chào sân” sau Tết Nguyên đán; Hai nghìn công nhân bị "quỵt lương": Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai có thể khởi kiện; Điểm mặt 13 đại dự án thua lỗ của ngành Công Thương; Nâng chất dòng vốn FDI: Đường còn xa... là tin NÓNG trên Enternews trong ngày 12/2.

1. Kinh tế Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều thách thức

“Năm 2018, kinh tế Việt Nam phải đối mặt với những thách thức ảnh hưởng tới tăng trưởng, hoạt động thương mại và đầu tư”. - Nhận định này vừa được Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra trong “Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trong nước tháng 1/2018 và dự báo trong thời gian tới”.

=>> Xem chi tiết tại đây.

 

2. “Cuộc chiến cá thịt trắng” chặn đường cá tra Việt Nam vào EU và Mỹ

Theo Seafoodsource, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã dựng lên nhiều rào cản thị trường với mục đích chống lại lượng xuất khẩu cá tra ngày càng tăng của Việt Nam và từng bước đẩy sản phẩm này ra khỏi thị trường của họ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. Bất động sản cao cấp “chào sân” sau Tết Nguyên đán

Nhiều doanh nghiệp bất động sản bắt đầu “nhá hàng” hoặc lên chiến dịch chạy truyền thông cho các dự án cao cấp sẽ bung hàng sau Tết Nguyên đán.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Hệ lụy từ các khu đô thị sinh thái dạng "eco"

Đã đến lúc Việt Nam cần nhìn lại và có những quan điểm tiếp cận sinh thái thông qua các "eco-khu đô thị mới" đúng với bản chất của phát triển bền vững.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Hà Nội lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng chung cư

Hà Nội lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng chung cư

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 44/QĐ-SXD về việc thành lập Đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Hai nghìn công nhân bị "quỵt lương": Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai có thể khởi kiện

Những ngày cuối năm ban lãnh đạo Công ty KL Texwell Vina (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ “mất tích” đẩy hàng trăm công nhân của Công ty xuống trước tình thế mất Tết.

Theo quan điểm của Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh trong trường hợp này người lao động nên làm việc trực tiếp với Ban giám đốc, những người được ủy quyền hợp lệ và Ban chấp hành công đoàn của công ty để giải quyết sự việc.

Sau đó, nếu sự việc vẫn không được giải quyết thì công nhân nên Làm đơn lên Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai để yêu cầu giải quyết hòa giải buộc công ty trả tiền lương. Nếu vẫn không hòa giải thành thì công nhân được quyền khởi kiện ra tòa án theo quy định.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Điểm mặt 13 đại dự án thua lỗ của ngành Công Thương (kỳ 2): Đạm Ninh Bình - kỳ vọng hóa thất vọng

Từng là niềm kỳ vọng của ngành hoá chất, nhưng ngay sau khi đưa vào hoạt động (năm 2012), Nhà máy Đạm Ninh Bình luôn chìm đắm trong thua lỗ. Ảnh: Internet

Từng là niềm kỳ vọng của ngành hoá chất, nhưng ngay sau khi đưa vào hoạt động (năm 2012), Nhà máy Đạm Ninh Bình luôn chìm đắm trong thua lỗ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Nâng chất dòng vốn FDI: Đường còn xa

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Chính phủ và các địa phương trong việc nói không với các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) kém chất lượng, và nhờ đó chất lượng dòng vốn FDI trong những năm qua đã được cải thiện đáng kể. Song một cách thẳng thắn, thì chặng đường để Việt Nam tối ưu hóa được lợi ích của FDI vẫn còn xa.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Lo thất bại tiếp, Agribank tính thêm phương án bán đấu giá tài sản liên doanh tai tiếng Lifepro

Để đề phòng trường hợp “bán đứt” bất thành như 2 lần rao bán trước, lần này, Agribank đã tính đến phương án 2 là đấu giá theo nhóm tài sản.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Chính thức siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt

Thông tư 21 có hiệu lực từ ngày 2/4 tới được cho là nhắm tới siết chặt giải ngân vốn vay bằng tiền mặt, giúp các ngân hàng giám sát mục đích sử dụng vốn.

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Lợi nhuận ngân hàng tư nhân nhóm đầu gọi tên ngân hàng nào?

Ở nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân, 2 ngôi sao mới nổi là Techcombank và VPBank cán mốc doanh thu trên 8000 tỷ đồng...

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Tổng Giám đốc IMF: Sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán là tích cực

Bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng, sự sụt giảm của thị trường chứng khoán trong tuần trước không phải là mối lo ngại lớn đối với IMF, mà là sự điều chỉnh tích cực.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vẫn là ưu tiên hàng đầu

Đảng đối lập chính ở Hàn Quốc đã cảnh báo rằng, bất kỳ cuộc đàm phán nào giữa hai miền Triều Tiên mà trong đó việc hủy bỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên không phải là điều kiện tiên quyết, sẽ chỉ "có lợi cho kẻ thù".

=>> Xem chi tiết tại đây.

14. Mỹ sẽ cổ phần hóa trạm vũ trụ quốc tế?

Chính quyền Trump đang xem xét sẽ ngừng cấp ngân sách hoạt động cho Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2025, bất chấp sự phản đối của quốc hội Mỹ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 12 tháng 2 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích