Tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán Brexit

Enternews.vn GBP đã tăng giá so với EUR và USD, sau khi những bình luận từ nhà đàm phán Brexit của EU đã làm gia tăng hy vọng về một thỏa thuận tương lai của Anh với khối này.

Tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán Anh - EU

Tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán Anh - EU

GBP đã tăng gần 0,6% so với đồng USD vào khoảng 12:30 chiều theo giờ London và giao dịch ở mức 1,3004.

Phản ứng của thị trường xuất phát từ những bình luận tích cực của Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU khi ông đã nhấn mạnh rằng khối này sẵn sàng đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra cần thiết tại khu vực biên giới giữa Anh và Ireland.

 

Các nhà giao dịch tiền tệ cho rằng, những nhận xét này cho thấy lập trường ít cứng nhắc hơn của EU về một vấn đề mà cả hai bên đã gặp nhiều khó khăn để giải quyết trong các cuộc đàm phán Brexit.

EU đã từng xuất vào tháng 3/2018 rằng Bắc Ireland là một phần của Vương quốc Anh, nên tiếp tục tuân thủ các quy định của EU, ngay cả khi nước này bị cô lập khỏi Anh.

Vấn đề biên giới Ireland có lẽ là trở ngại lớn nhất, khi Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland không muốn có một biên giới cứng phân chia hai nước khi Vương quốc Anh rời khỏi EU.

Mặc dù vậy, ông Barnier vẫn không loại trừ khả năng cả hai bên không đạt được thỏa thuận. "Nếu kết quả của các cuộc đàm phán này không phải là một thỏa thuận, thì các biện pháp sẽ phải được thực hiện ở cả hai bên với các kế hoạch dự phòng", ông Barnier nói với các nhà lập pháp Anh.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về một sự chia tay không thỏa thuận giữa EU và Anh, vì thời hạn đàm phán giữa 2 bên không còn nhiều. 

"GBP hiện đang được định giá với rủi ro sụt giá hơn là tăng giá. Một sự phục hồi của GBP và các tài sản Anh có khả năng xảy ra nếu Vương quốc Anh và EU đạt được một thỏa thuận thương mại giúp tránh được một Brexit cứng", ông Kallum Pickering, một nhà kinh tế Anh tại Berenberg, nói với CNBC qua email.

Ông Pickering cho rằng, GBP/USD có thể tăng lên 1,5400 vào giữa năm 2019 trong một kịch bản như vậy.

Trong khi đó, ông Viraj Patel, một nhà chiến lược ngoại hối và kinh tế vĩ mô toàn cầu tại ING, cho biết trên Twitter rằng nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận về Brexit trong những tuần tới, đồng GBP/USD có thể chạm mức 1,3200.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán Brexit tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích