TikTok sẽ bị “soán ngôi”?

Enternews.vn Trong khi TikTok đang đối mặt với một tương lai bất ổn tại Mỹ, thì các ứng dụng video xã hội khác tìm cách soán ngôi của nền tảng này.

br class=

Byte đã lọt vào top ứng dụng miễn phí hàng đầu App Store Mỹ và Canada

Mặc dù chưa có ứng dụng nào vượt qua được TikTok trên khía cạnh người dùng, nhưng có ít nhất ba đối thủ đáng gờm đang tìm cách “vượt mặt” TikTok, gồm Likee, Byte và Triller. Mỗi ứng dụng đều có ít nhất 50 triệu người dùng hoạt động hàng tuần. Mặc dù con số này chưa “thấm” vào đâu so với TikTok ở thời điểm hiện tại, nhưng các nhà phân tích cho rằng, sau tuyên bố sẽ cấm TikTok hoạt động ở Mỹ từ ngày 15/9 tới đây, rất có thể “gió sẽ đổi chiều”.

Trên thực tế, Likee là một nền tảng video xã hội có trụ sở tại Singapore, rất giống với TikTok. Theo App Annie, Likee có 1,9 triệu người dùng hoạt động hàng tuần trên iPhone và người dùng Android ở Mỹ trung tuần tháng 8. Người dùng hoạt động hàng tuần của Likee đã tiếp tục tăng đều đặn kể từ đó.

Hay như Byte được sáng lập bởi Dom Hofmann, ứng dụng chuyên chia sẻ video 6 giây giống như Vine trước đây (thường được gọi là Vine 2). Byte đã nhanh chóng lọt vào top ứng dụng miễn phí hàng đầu App Store Mỹ và Canada, đồng thời cũng vào top 10 ứng dụng tại thị trường Anh, Úc, Na Uy, New Zealand.

Một điểm mạnh và thu hút của Byte đó là việc người dùng có thể kiếm được tiền từ Byte nếu như làm ra video sáng tạo, vui nhộn, thu hút nhiều lượt xem.

Cũng trong cuộc đua khốc liệt của các nền tảng ứng dụng video xã hội, Triller là một ứng dụng cũng… tương tự như TikTok, nhưng sử dụng các thuật toán để tự động ghép các video của người dùng. Triller hiện đạt vị trí số 1 về tổng số lượt tải xuống iPhone vào tuần đầu tháng 8.

Dù trước mắt TikTok chưa có đối thủ “xứng tầm”, nhưng với đà tăng trưởng như vũ bão của các ứng dụng nói trên, cộng với lệnh cấm của Mỹ, thì rất có thể trong thời gian tới, người ta sẽ chứng kiến sự rớt hạng của TikTok.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TikTok sẽ bị “soán ngôi”? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích