Tiết lộ doanh thu “khủng” ngày Thần Tài của doanh nghiệp vàng

Enternews.vn Các doanh nghiệp lớn bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm, ước tính thu về tổng cộng cả nghìn tỷ đồng riêng trong ngày Thần Tài năm nay.

Khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng ngày vía Thần Tài tại doanh nghiệp vàng Phú Quý.

Khách hàng xếp hàng dài chờ mua vàng ngày vía Thần Tài tại doanh nghiệp vàng Phú Quý.

Mấy năm gần đây, mua vàng vào ngày vía Thần Tài (10 tháng Giêng âm lịch) cầu may đã thực sự trở thành trào lưu không chỉ của giới kinh doanh buôn bán mà còn lan rộng ra sang giới công chức, viên chức, người lao động. Cứ đến ngày này, người dân lại đổ dồn về con phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng), xếp hàng từ sáng sớm tinh mơ để chờ mua vàng với hy vọng sẽ có một năm sung túc, tài lộc đầy nhà. Vào thời gian cao điểm trong ngày, con phố này còn tắc nghẽn vì cả một biển người đang đứng chờ mua vàng cầu may.

Từ trước khi ngày diễn ra có đến cả mấy tháng, các doanh nghiệp vàng đã sẵn sàng mọi phương án để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời để tránh tình trạng cháy hàng và chen lấn trong những ngày cao điểm này nhiều đơn vị đã đưa ra các phương án tạo điều kiện tốt nhất cho người dân mua vàng cầu may.

Ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (25/2) năm nay được xem là ngày bội thu của các "nhà vàng", đặc biệt là những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu uy tín và kinh doanh lâu năm như DOJI, vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý,…

Một số đơn vị kinh doanh vàng cho hay bình quân lượng vàng bán ra đã tăng trên 20%-30% so với ngày Vía Thần Tài năm 2017. Và theo ước tính sơ bộ của các doanh nghiệp, họ đã bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm và thu về tổng cộng không dưới nghìn tỷ.

Vài năm gần đây, thị trường vàng trầm lắng. Doanh thu bán vàng ngày Thần Tài bằng một tháng, thậm chí bằng vài tháng bán hàng thông thường, nên doanh nghiệp nào cũng cố gắng tìm mọi cách thu hút nhiều người mua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết trong cả ngày 25/2, toàn bộ các chi nhánh, cửa hàng sẽ tiếp tục kiểm kê. Tuy nhiên, tạm tính tới 17h chiều 25/2, tức ngày Thần Tài, doanh thu bán vàng của công ty đạt hơn 750 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng số lượng sản phẩm bán ra trong ngày hơn 169.000 sản phẩm, trong đó, dòng sản phẩm linh vật của năm - kim khuyển và các sản phẩm Thần Tài như vòng Charm phong thủy, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, miếng vàng Tài - Lộc,… là những sản phẩm hút khách nhiều nhất, mang lại doanh thu đáng kể.

Mặc dù chưa thống kê cụ thể con số doanh thu nhưng đại diện VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cho biết, lượng mua tăng tới 30% so với năm trước. Năm nay người tiêu dùng có xu hướng chọn các sản phẩm trang sức hơn vì vừa mua cầu may vừa có thể dùng được.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng cho biết, toàn bộ số lượng sản phẩm chuẩn bị đã bán hết sạch trong ngày Thần Tài, theo số lượng thống kê cập nhật chưa đầy đủ khoảng trên 260.000 sản phẩm. Các sản phẩm Kim Tuất Cầu May, Kim Tuất chiêu tài, Nano phủ vàng 99,99 và các sản phẩm nữ trang vàng ta như nhẫn kim tiền là bán chạy nhất.

Bà Trần Như My - Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn DOJI cho biết, so với tất cả các năm chủng loại sản phẩm năm nay đa dạng về mẫu mã và giá cả so với thị trường, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp (cả về ý nghĩa sản phẩm và giá cả. Bà cũng cho biết, "khác với mọi năm, năm nay khách hàng mua sản phẩm làm quà tặng từ trước Tết và mua cầu may từ rất sớm (từ ngày mùng 6 Tết). Tại HCM, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An các Trung tâm bán hết các sản phẩm phục vụ ngày Thần Tài từ 18h. Tại HN, Hải Phòng, các Trung tâm của DOJI đón những vị khách cuối cùng tới 23h hơn".

Theo ông Phạm Hải Âu – Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý ước tính lượng khách tăng hơn 30% so với dịp Thần Tài năm ngoái và mỗi cửa hàng trong hệ thống bán ra khoàng 10.000 sản phẩm. Đa phần khách hàng mua sản phẩm vàng cầu may nên những sản phẩm với định lượng nhỏ (0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ …) được ưa chuộng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ doanh thu “khủng” ngày Thần Tài của doanh nghiệp vàng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích