Vụ 5 nghìn lô đất bán trái thẩm quyền ở Thanh Hóa: Không đủ cơ sở cấp sổ đỏ cho dân

Enternews.vn Liên quan đến vụ việc hơn 5 nghìn lô đất bán trái thẩm quyền ở Thanh Hóa, lãnh đạo tỉnh này cho biết không có cách giải quyết dứt điểm tình trạng trên, nhiều hộ không thể có sổ đỏ.

Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Đình Xứng cho biết, đối với việc hàng ngàn lô đất bị bán trái phép tại huyện Quảng Xương hiện chính quyền địa phương không thể giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Xã Quảng Ngọc nơi có nhiều lô đất bị bán trái thẩm quyền mà đến nay người dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ chính quyền

Xã Quảng Ngọc nơi có nhiều lô đất bị bán trái thẩm quyền mà đến nay người dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ chính quyền

Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng giải thích, việc bán đất trái thẩm quyền diễn ra từ hơn 20 năm trước tại huyện Quảng Xương, nhiều lô đất bán chỉ có giấy viết tay giữa những bên không có chức năng, nhiệm vụ bán đất, nên không đủ cơ sở cấp sổ đỏ theo luật hiện hành. Do vậy, cách duy nhất hiện nay là giữ nguyên hiện trạng, khi nào có dự án phải thu hồi đất của người dân thì chính quyền sẽ xem xét đền bù, hỗ trợ theo quy định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh này khẳng định, đã có nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra chỉ ra sai phạm và đã giao địa phương tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan. Đặc biệt, trong thời gian tới tỉnh tiếp tục giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại, nếu phát hiện thêm tình trạng bán đất trái thẩm quyền sẽ xử lý nghiêm người vi phạm theo quy định.

Như DĐDN đã thông tin trước đó, về vụ việc hơn 20 năm qua, tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để xảy ra tình trạng bán đất trái thẩm quyền hơn 5 nghìn lô đất, hàng ngàn hộ dân như ngồi trên đống lửa vì không đủ điều kiện cấp sổ đỏ.

Việc bán đất tràn lan trái thẩm quyền từ nhiều năm trước đã để lại nhiều hệ lụy khiến địa phương này đau đầu tìm hướng giải quyết vẫn không xong. Để đẩy nhanh việc giúp bà con hợp thức hóa những lô đất này, huyện Quảng Xương đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo hợp thức hóa đất trái thẩm quyền để giải quyết cho người dân. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 2.545 lô đất tồn đọng, chưa thể giải quyết.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vụ 5 nghìn lô đất bán trái thẩm quyền ở Thanh Hóa: Không đủ cơ sở cấp sổ đỏ cho dân tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích